Mưa lũ tại Khánh Hòa và Phú Yên làm 4 người chết, 7 người mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ðợt mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến nhiều khu vực ở các tỉnh Nam Trung Bộ như Phú Yên và Khánh Hòa thiệt hại lớn về người và của.
Mưa lũ tại Khánh Hòa và Phú Yên làm 4 người chết, 7 người mất tích

Tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lũ từ ngày 30/11 đến chiều 1/12 trên địa bàn tỉnh đã gây ngập úng tại nhiều khu vực dân cư ở Nha Trang, Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh… sạt lở gây ách tắc giao thông ở nhiều tuyến đường.

Mưa lũ còn gây ra một số thiệt hại khác được xác định là 1 tàu đánh cá bị đánh chìm, 2 sà lan đang thi công đập ngăn mặn sông Cái bị nước lũ cuốn trôi làm hư hại đường ống cấp nước sinh hoạt bắc qua sông Cái, sà lan mắc kẹt tại cầu Hà Ra (thành phố Nha Trang). Các lực lượng cứu hộ trên địa bàn tỉnh đang triển khai các biện pháp di dời 2 sà lan trên ra khỏi khu vực nhằm đảm bảo an toàn cho cầu giao thông.

Mưa lũ đã khiến 1 người dân trú tại xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa bị lũ cuốn trôi, đã được chính quyền địa phương tìm thấy thi thể và 1 người mất tích khi bơi qua sông Yang Bay 2, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh.

Còn tại tỉnh Phú Yên, đã có 3 người chết và 6 người mất tích trong đợt mưa lũ lần này. Toàn tỉnh đã triển khai di dời, sơ tán 5.517 hộ với 18.535 nhân khẩu. Đến chiều 1/12, Phú Yên hiện còn hơn 17.800 ngôi nhà bị ngập lụt; 4 nhà bị hư hỏng hoàn toàn.

Mưa lũ khiến hầu hết các tuyến tỉnh lộ của tỉnh Phú Yên bị ngập nước từ 0,5 đến 1m. Một số đoạn mặt đường bị bong tróc, mái ta luy dương bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Nặng nhất là tuyến đường ĐT 643 từ quốc lộ 1 đi các huyện Tuy An, Sơn Hòa và Đồng Xuân có nhiều điểm sạt lở mái ta luy dương.

Tại vị trí Km3+060 và Km3+200 (xã An Thọ, huyện Tuy An), hơn 600m3 bùn đất đã tràn xuống lòng đường, các phương tiện giao thông chỉ lưu thông được một chiều. Ngoài ra các khe, rãnh thoát nước trên tuyến cũng bị bồi lấp.

Từ tối 30/11, Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên đã huy động 20 thiết bị xe cơ giới để khắc phục tình trạng sạt lở, đảm bảo giao thông an toàn cho người dân.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.