Mưa to kéo dài, thêm 2 xã ở Yên Bái bị cô lập

Như vậy, tỉnh Yên Bái còn 8 xã bị cô lập, hàng chục thôn bản chưa tiếp cận được.

Huyện Trạm Tấu huy động lực lượng tại chỗ nỗ lực san gạt thông đường.
Huyện Trạm Tấu huy động lực lượng tại chỗ nỗ lực san gạt thông đường.

Trong khi các lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái đang nỗ lực tiếp cận các địa bàn bị cô lập thì lại có thêm 2 xã tại huyện Trạm Tấu bị cô lập vì trời mưa to kéo dài. Theo đó, ngoài 6 xã của 2 huyện Văn Chấn và Văn Yên, đã có thêm 2 xã Phình Hồ và Làng Nhì, huyện Trạm Tấu bị cô lập. Đường vào tại 2 xã này có trên 10 điểm sạt lở nên đã bị cô lập hoàn toàn.

Hiện nay tổ công tác huyện ủy Trạm Tấu phụ trách địa bàn đã huy động nhân dân khắc phục tạm thời tuyến đường để có thể đi lại, nhưng do thời tiết mưa to nên chưa thể hoàn thành. Các đoàn công tác cũng chưa thể tiếp cận, nên chưa xác định rõ tình hình thiệt hại.

Như vậy, tỉnh Yên Bái còn 8 xã bị cô lập, hàng chục thôn bản chưa tiếp cận được. Thiếu điện, thiếu thông tin liên lạc, chưa nhận được lương thực thực phẩm cứu trợ, bà con vùng cao vùng lũ đang đối mặt với những khó khăn rất lớn.

Mưa to kéo dài, thêm 2 xã ở Yên Bái bị cô lập ảnh 1

 Nhân dân được huy động khắc phục tạm thời tuyến đường để có thể đi lại. 

Theo thông tin từ các địa phương tỉnh Yên Bái, đến nay trên địa bàn đã có 19 người chết và mất tích, 11 người bị thương. Nhiệm vụ trọng tâm ngày 22/7 tại các địa phương tỉnh Yên Bái là tiếp tục tìm kiếm người mất tích, nỗ lực tiếp cận các địa bàn bị cô lập, hỗ trợ nhân dân tiếp tục khắc phục hậu quả mưa lũ, hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống.

Theo VOV
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.