Mỹ, Anh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở nước này tiếp tục gia tăng, lên tới 72 ca tính tới ngày 15/6.
Mỹ, Anh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

Các ca bệnh này được phát hiện ở 18 bang của Mỹ, trong đó bang California và New York mỗi bang ghi nhận 15 ca, mức cao nhất trong số các bang của nước này. CDC đang kêu gọi lực lượng y tế nước này thận trọng với những bệnh nhân ốm xuất hiện phát ban giống như bệnh đậu mùa khỉ, bất kể họ trước đây có đi du lịch hay có những yếu tố rủi ro lây nhiễm đặc biệt hay không.

Trong khi đó, Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) công bố số liệu thống kế cho thấy nước này ghi nhận 524 ca bệnh đậu mùa khỉ cho đến ngày 15/6 sau khi phát hiện thêm 52 ca ở vùng England, 1 ca ở xứ Scotland và 1 ca ở xứ Wales.

Theo UKHSA, trong tổng số 524 ca có 504 ca được ghi nhận ở England, 13 ca ở Scotland, 2 ca ở Bắc Ireland và 5 ca ở xứ Wales. UKHSA nêu rõ: "Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh đậu mùa khỉ, nhất là những người có tiếp xúc gần, có quan hệ tình dục, với những cá nhân có biểu hiện triệu chứng bệnh".

Trong khi đó, giáo sư dịch tễ về bệnh truyền nhiễm tại Trường Y học nhiệt đới và vệ sinh dịch tễ London, David Heymann cho biết người dân vẫn cần cảnh giác trước nguy cơ lây nhiễm trong lúc các cơ quan y tế công cộng đang nỗ lực ngăn chặn bệnh lây lan, bởi virus đậu mùa khỉ có thể lây sang bất kỳ ai có tiếp xúc với người mắc bệnh.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.