Mỹ, Anh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở nước này tiếp tục gia tăng, lên tới 72 ca tính tới ngày 15/6.
Mỹ, Anh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

Các ca bệnh này được phát hiện ở 18 bang của Mỹ, trong đó bang California và New York mỗi bang ghi nhận 15 ca, mức cao nhất trong số các bang của nước này. CDC đang kêu gọi lực lượng y tế nước này thận trọng với những bệnh nhân ốm xuất hiện phát ban giống như bệnh đậu mùa khỉ, bất kể họ trước đây có đi du lịch hay có những yếu tố rủi ro lây nhiễm đặc biệt hay không.

Trong khi đó, Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) công bố số liệu thống kế cho thấy nước này ghi nhận 524 ca bệnh đậu mùa khỉ cho đến ngày 15/6 sau khi phát hiện thêm 52 ca ở vùng England, 1 ca ở xứ Scotland và 1 ca ở xứ Wales.

Theo UKHSA, trong tổng số 524 ca có 504 ca được ghi nhận ở England, 13 ca ở Scotland, 2 ca ở Bắc Ireland và 5 ca ở xứ Wales. UKHSA nêu rõ: "Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh đậu mùa khỉ, nhất là những người có tiếp xúc gần, có quan hệ tình dục, với những cá nhân có biểu hiện triệu chứng bệnh".

Trong khi đó, giáo sư dịch tễ về bệnh truyền nhiễm tại Trường Y học nhiệt đới và vệ sinh dịch tễ London, David Heymann cho biết người dân vẫn cần cảnh giác trước nguy cơ lây nhiễm trong lúc các cơ quan y tế công cộng đang nỗ lực ngăn chặn bệnh lây lan, bởi virus đậu mùa khỉ có thể lây sang bất kỳ ai có tiếp xúc với người mắc bệnh.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.