Mỹ cáo buộc 6 sĩ quan tình báo Nga tham gia chiến dịch tấn công mạng toàn cầu

Bộ Tư pháp Mỹ vừa thông báo, một số sĩ quan tình báo của Nga vừa bị buộc tội dàn xếp một loạt các cuộc tấn công mạng trên toàn cầu nhắm vào các tổ chức và chính phủ trong giai đoạn từ năm 2015-2019.
Quân nhân Nga. Ảnh: Defence Talk.
Quân nhân Nga. Ảnh: Defence Talk.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phụ trách An ninh quốc gia Demers hôm 19/10 cho biết, 6 sĩ quan tình báo quân đội Nga đang đối mặt với một loạt các cáo buộc hình sự liên quan tới các vụ tấn công mạng với mục đích gây rối và phá hoại, gây thiệt hại tới hơn 1 tỷ USD.

Trong đó phải kể đến vụ tấn công vào hệ thống máy tính của Thế vận hội mùa đông 2018 ở Hàn Quốc, xóa dữ liệu từ hàng nghìn máy tính có liên quan đến sự kiện này.

Các tin tặc cũng đã làm gián đoạn nguồn cung cấp điện của Ukraine trong những tháng mùa đông và gây hại cho hoạt động của một hệ thống chăm sóc sức khỏe ở bang Pennsylvania của Mỹ.

Các đối tượng kể trên còn đối mặt với cáo buộc đã làm gián đoạn cuộc bầu cử năm 2017 ở Pháp. Theo các nhà điều tra, các hacker cũng nhằm mục tiêu tấn công các tổ chức liên quan đến Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 trước khi các sự kiện này bị hoãn lại do đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, giới chức Bộ Tư pháp Mỹ trấn an rằng thời điểm của cáo trạng kể trên không liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới và các cử tri nên cảm thấy tin tưởng rằng lá phiếu của mình sẽ không bị gian lận./.

Theo VOV
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.