Mỹ cáo buộc 6 sĩ quan tình báo Nga tham gia chiến dịch tấn công mạng toàn cầu

Bộ Tư pháp Mỹ vừa thông báo, một số sĩ quan tình báo của Nga vừa bị buộc tội dàn xếp một loạt các cuộc tấn công mạng trên toàn cầu nhắm vào các tổ chức và chính phủ trong giai đoạn từ năm 2015-2019.
Quân nhân Nga. Ảnh: Defence Talk.
Quân nhân Nga. Ảnh: Defence Talk.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phụ trách An ninh quốc gia Demers hôm 19/10 cho biết, 6 sĩ quan tình báo quân đội Nga đang đối mặt với một loạt các cáo buộc hình sự liên quan tới các vụ tấn công mạng với mục đích gây rối và phá hoại, gây thiệt hại tới hơn 1 tỷ USD.

Trong đó phải kể đến vụ tấn công vào hệ thống máy tính của Thế vận hội mùa đông 2018 ở Hàn Quốc, xóa dữ liệu từ hàng nghìn máy tính có liên quan đến sự kiện này.

Các tin tặc cũng đã làm gián đoạn nguồn cung cấp điện của Ukraine trong những tháng mùa đông và gây hại cho hoạt động của một hệ thống chăm sóc sức khỏe ở bang Pennsylvania của Mỹ.

Các đối tượng kể trên còn đối mặt với cáo buộc đã làm gián đoạn cuộc bầu cử năm 2017 ở Pháp. Theo các nhà điều tra, các hacker cũng nhằm mục tiêu tấn công các tổ chức liên quan đến Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 trước khi các sự kiện này bị hoãn lại do đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, giới chức Bộ Tư pháp Mỹ trấn an rằng thời điểm của cáo trạng kể trên không liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới và các cử tri nên cảm thấy tin tưởng rằng lá phiếu của mình sẽ không bị gian lận./.

Theo VOV
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.