Mỹ chuyển thêm máy thở giúp Nga chống dịch COVID-19

Ngày 4/6, một máy bay quân sự của Mỹ vận chuyển 150 máy thở hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã đáp xuống thủ đô Moskva của Nga. 
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Moskva, Nga ngày 14/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Moskva, Nga ngày 14/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Đây là chuyến hàng máy thở thứ hai mà Mỹ viện trợ để giúp Nga đối phó với dịch COVID-19 sau khi 50 máy thở đầu tiên được chuyển tới cách đây hai tuần.

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Moskva cho biết Đại sứ Mỹ John Sullivan đã có mặt tại sân bay Vnukovo để đón máy bay cùng với một đại diện của bệnh viện Moskva, đơn vị sẽ phụ trách phân phối các máy thở. Như vậy, tới nay, Mỹ đã viện trợ 200 máy thở do nước này sản xuất như đã tuyên bố trước đó để giúp Nga chống dịch. 

Trong khi đó, trên tài khoản mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Nga Rebecca Ross cho biết số máy thở mà Mỹ viện trợ, trị giá 5,6 triệu USD, là những thiết bị "có chất lượng tốt nhất thế giới".

Trước đó một ngày, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Nga "đánh giá rất cao sự viện trợ của Mỹ".

Hồi tháng Tư vừa qua, Nga đã chuyển một lô thiết bị và vật tư y tế, gồm khẩu trang và máy thở, tới thành phố New York - thời điểm bang này của Mỹ là một ổ dịch COVID-19 lớn trên thế giới. 

Mỹ hiện là quốc gia có số ca mắc và tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới. Theo trang worldometer.info, tính tới 18h ngày 4/6 (giờ Việt Nam), Mỹ đã ghi nhận 1.902.586 ca mắc và 109.146 ca tử vong. Trong khi đó, với 441.108 ca mắc, Nga xếp thứ ba thế giới về số ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, số ca tử vong do dịch bệnh nguy hiểm này tại Nga là 5.384 ca, thấp hơn nhiều so với nhiều nước khác nơi dịch COVID-19 bùng phát mạnh.

Theo TTXVN
Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.