Mỹ công bố gói viện trợ mới hơn 1 tỷ USD cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/9, trong chuyến thăm Kiev, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã công bố gói viện trợ mới cho Ukraine với tổng giá trị hơn 1 tỷ USD.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC ngày 10/8/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC ngày 10/8/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba, ông Blinken cho biết gói hỗ trợ nêu trên gồm hơn 665 triệu USD hỗ trợ an ninh dân sự và quân sự cùng với hàng triệu USD hỗ trợ các năng lực phòng không của Ukraine và các lĩnh vực khác. Ngoài ra, Ngoại trưởng Blinken cho biết Mỹ đang phối hợp với Ukraine tìm kiếm các tuyến đường thay thế để vận chuyển ngũ cốc sau khi Sáng kiến Ngũ cốc biển Đen hết hiệu lực hồi tháng 7 vừa qua.

Về phần mình, Ngoại trưởng Kuleba bày tỏ cảm ơn Mỹ cũng như các đối tác khác đã hỗ trợ Ukraine.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chuyến thăm này của Ngoại trưởng Mỹ không được báo trước và đây là lần thứ 4 Ngoại trưởng Blinken đến Ukraine kể từ tháng 2/2022, khi cuộc xung đột tại Ukraine nổ ra. Trước khi gặp người đồng cấp Kuleba, ông Blinken đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với Kiev và những nỗ lực nhằm "tối đa hóa" sự ủng hộ này. Về phần mình, Tổng thống Zelensky cảm ơn sự hỗ trợ của Mỹ và các đối tác khác "sát cánh với Ukraine đương đầu với những tháng khó khăn phía trước khi mùa Đông đến gần".

Mỹ đã cung cấp cho Ukraine hơn 40 tỷ USD hỗ trợ đảm bảo an ninh kể từ khi xung đột nổ ra năm 2022, trong đó có hỗ trợ vũ khí.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.