Mỹ công bố gói viện trợ mới hơn 1 tỷ USD cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6/9, trong chuyến thăm Kiev, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã công bố gói viện trợ mới cho Ukraine với tổng giá trị hơn 1 tỷ USD.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC ngày 10/8/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC ngày 10/8/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba, ông Blinken cho biết gói hỗ trợ nêu trên gồm hơn 665 triệu USD hỗ trợ an ninh dân sự và quân sự cùng với hàng triệu USD hỗ trợ các năng lực phòng không của Ukraine và các lĩnh vực khác. Ngoài ra, Ngoại trưởng Blinken cho biết Mỹ đang phối hợp với Ukraine tìm kiếm các tuyến đường thay thế để vận chuyển ngũ cốc sau khi Sáng kiến Ngũ cốc biển Đen hết hiệu lực hồi tháng 7 vừa qua.

Về phần mình, Ngoại trưởng Kuleba bày tỏ cảm ơn Mỹ cũng như các đối tác khác đã hỗ trợ Ukraine.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chuyến thăm này của Ngoại trưởng Mỹ không được báo trước và đây là lần thứ 4 Ngoại trưởng Blinken đến Ukraine kể từ tháng 2/2022, khi cuộc xung đột tại Ukraine nổ ra. Trước khi gặp người đồng cấp Kuleba, ông Blinken đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với Kiev và những nỗ lực nhằm "tối đa hóa" sự ủng hộ này. Về phần mình, Tổng thống Zelensky cảm ơn sự hỗ trợ của Mỹ và các đối tác khác "sát cánh với Ukraine đương đầu với những tháng khó khăn phía trước khi mùa Đông đến gần".

Mỹ đã cung cấp cho Ukraine hơn 40 tỷ USD hỗ trợ đảm bảo an ninh kể từ khi xung đột nổ ra năm 2022, trong đó có hỗ trợ vũ khí.

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.