Mỹ Đình lắp xong VAR chờ tiếp đón Australia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sân Mỹ Đình đã lắp đặt xong công nghệ VAR, chuẩn bị cho trận tuyển Việt Nam tiếp đón Australia.

Chuyên gia của AFC và tổ kỹ thuật tiến hành việc lắp đặt VAR tại sân Mỹ Đình từ ngày 4/9, và dự kiến chạy thử vào ngày 6/9, 24 giờ trước trận tuyển Việt Nam vs Australia.

Trước đó, VFF tiếp nhận các thiết bị VAR do AFC hỗ trợ vào ngày 21/8. Sau 10 ngày làm thủ tục thông quan, VAR được chuyển về kho của VFF. Toàn bộ chi phí lắp VAR do AFC chi trả.

Theo hé lộ AFC lắp đặt tới 33 camera ghi hình riêng biệt phục vụ cho VAR. Trong số này có 8 camera siêu chậm (super slow motion) và 4 camera quay chậm cực đại (ultra slow motion). Còn lại là các camera bắt hình với tốc độ bình thường nhưng phải đảm bảo độ phân giải cao.

Mỹ Đình lắp xong VAR chờ tiếp đón Australia ảnh 1
Sơ đồ lắp VAR trên sân Mỹ Đình

33 camera được đặt tại đủ các góc quanh sân và trên khán đài, đặc biệt là hai cầu môn và khu vực 16m50 nơi thường xuyên xảy ra các tình huống nóng và hay tranh cãi như việt vị hay không việt vị, phạt đền hay không phạt đền…

Ở trận thua 1-3 Saudi Arabia, công tác trọng tài gây ra nhiều tranh cãi. Hy vọng là trên sân nhà, tuyển Việt Nam không phải nhận những quyết định bất lợi của trọng tài và công nghệ VAR.

Theo thông báo của FIFA, hai trợ lý trọng tài video (VAR) là ông Abdulla Ali Al-Marri và Khamis Mohammed Al-Marri.

Mỹ Đình lắp xong VAR chờ tiếp đón Australia ảnh 2
Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho cuộc tiếp đón Australia

Trọng tài chính là ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim, 2 trợ lý trọng tài là Taleb Salem Al-Marri và Saoud Ahmed Almaqelah, còn trọng tài bàn là Saoud Ali Al-Adba. Tổ trọng tài này đều là người Qatar.

Trận tuyển Việt Nam và Australia diễn ra vào 19h ngày 7/9 trên SVĐ Mỹ Đình.

Theo Vietnamnet
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).