Mỹ Đình lắp xong VAR chờ tiếp đón Australia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sân Mỹ Đình đã lắp đặt xong công nghệ VAR, chuẩn bị cho trận tuyển Việt Nam tiếp đón Australia.

Chuyên gia của AFC và tổ kỹ thuật tiến hành việc lắp đặt VAR tại sân Mỹ Đình từ ngày 4/9, và dự kiến chạy thử vào ngày 6/9, 24 giờ trước trận tuyển Việt Nam vs Australia.

Trước đó, VFF tiếp nhận các thiết bị VAR do AFC hỗ trợ vào ngày 21/8. Sau 10 ngày làm thủ tục thông quan, VAR được chuyển về kho của VFF. Toàn bộ chi phí lắp VAR do AFC chi trả.

Theo hé lộ AFC lắp đặt tới 33 camera ghi hình riêng biệt phục vụ cho VAR. Trong số này có 8 camera siêu chậm (super slow motion) và 4 camera quay chậm cực đại (ultra slow motion). Còn lại là các camera bắt hình với tốc độ bình thường nhưng phải đảm bảo độ phân giải cao.

Mỹ Đình lắp xong VAR chờ tiếp đón Australia ảnh 1
Sơ đồ lắp VAR trên sân Mỹ Đình

33 camera được đặt tại đủ các góc quanh sân và trên khán đài, đặc biệt là hai cầu môn và khu vực 16m50 nơi thường xuyên xảy ra các tình huống nóng và hay tranh cãi như việt vị hay không việt vị, phạt đền hay không phạt đền…

Ở trận thua 1-3 Saudi Arabia, công tác trọng tài gây ra nhiều tranh cãi. Hy vọng là trên sân nhà, tuyển Việt Nam không phải nhận những quyết định bất lợi của trọng tài và công nghệ VAR.

Theo thông báo của FIFA, hai trợ lý trọng tài video (VAR) là ông Abdulla Ali Al-Marri và Khamis Mohammed Al-Marri.

Mỹ Đình lắp xong VAR chờ tiếp đón Australia ảnh 2
Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho cuộc tiếp đón Australia

Trọng tài chính là ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim, 2 trợ lý trọng tài là Taleb Salem Al-Marri và Saoud Ahmed Almaqelah, còn trọng tài bàn là Saoud Ali Al-Adba. Tổ trọng tài này đều là người Qatar.

Trận tuyển Việt Nam và Australia diễn ra vào 19h ngày 7/9 trên SVĐ Mỹ Đình.

Theo Vietnamnet
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…