Mỹ-Hàn sẽ tuyên bố đình chỉ tập trận chung trong tuần này

(Ngày Nay) - Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ thông báo đình chỉ các cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn trong tuần này, hãng tin Yonhap cho biết.
Mỹ-Hàn sẽ tuyên bố đình chỉ tập trận chung trong tuần này

Cơ quan thông tấn Hàn Quốc cho biết việc đình chỉ sẽ sớm được công bố với điều kiện Bình Nhưỡng giữ đúng lời hứa phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Trước đó Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã “để ngỏ” việc đình chỉ các cuộc tập trận chung và cho biết rằng chính phủ của ông sẽ linh hoạt khi áp dụng áp lực quân sự lên Triều Tiên.

Mỹ-Hàn sẽ tuyên bố đình chỉ tập trận chung trong tuần này ảnh 1Cuộc tập trận quân sự chung trước đó giữa Mỹ và Hàn Quốc

Ông Moon Jae-in cho biết Hàn Quốc sẽ xem xét cẩn thận các cuộc tập trận quân sự chung với Hoa Kỳ và ông yêu cầu các quan chức của mình hợp tác với Hoa Kỳ về vấn đề này.

Trước đó, Mỹ-Hàn đã tiến hành 2 cuộc tập trận chung mang tên Foal Eagle và Max Thunder. Cả hai cuộc tập trận đều kết thúc vào tháng trước.

Cuộc tập trận tiếp theo có tên Ulchi Freedom Guardian, được lên kế hoạch cho đến cuối mùa hè.

Năm ngoái, 17.500 lính Mỹ và hơn 50.000 binh sĩ Hàn Quốc đã tham gia vào cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian. Các bài tập này chủ yếu tập trung vào các mô phỏng trên máy vi tính chứ không phải các bài tập thực địa sử dụng vũ khí, xe tăng hoặc máy bay.

 Theo Reuters

Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp ở một số khối lớp, sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của công ty Moderna dự đoán rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trước biến thể Omicron và cảnh báo sẽ mất nhiều tháng trước khi các hãng dược có thể sản xuất vaccine chống biến thể mới trên quy mô lớn.