Nga tiến hành tập trận hạt nhân chiến lược
Nga tiến hành tập trận hạt nhân chiến lược
(Ngày Nay) - Hãng tin TASS (Nga) dẫn phát biểu ngày 26/10 của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo nước này đã tiến hành cuộc tập trận hạt nhân chiến lược mô phỏng một đợt phản công đáp trả quy mô lớn.
Hàn Quốc và Mỹ phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông
Hàn Quốc và Mỹ phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc rạng sáng 5/10 đưa tin quân đội nước này thông báo đã cùng quân đội Mỹ phóng 4 tên lửa đất đối đất ra vùng biển phía Đông, trong một phản ứng trước loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên.
Lính thủy đánh bộ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản trên đảo Shizuoka, miền Trung Nhật Bản, ngày 23/3/2022. Ảnh: Kyodo
Nhật Bản và Mỹ tập trận chung trên đảo Kyushu
(Ngày Nay) - Ngày 28/8, cuộc tập trận chung giữa Nhật Bản và Mỹ nhằm triển khai công tác huấn luyện kỹ thuật bắn đã bắt đầu tại thành phố Yamato, tỉnh Kumamoto trên đảo Kyushu của Nhật Bản.
Ảnh minh họa
Nhật Bản: Triều Tiên có thể đã phóng tên lửa đạn đạo
Đài NHK của Nhật Bản ngày 16/3 dẫn một nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này cho biết Triều Tiên sáng cùng ngày đã phóng một vật thể có thể là một tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, vụ phóng dường như đã thất bại. Bộ Quốc phòng Nhật Bản và Hàn Quốc đều cho biết chưa thể khẳng định cụ thể gì loại vật thể trên.
Trung Quốc tập trận đổ bộ bãi biển đối diện đảo Đài Loan
Trung Quốc tập trận đổ bộ bãi biển đối diện đảo Đài Loan
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, quân đội Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành các cuộc tập trận đổ bộ và tấn công trên bãi biển ở tỉnh Phúc Kiến đối diện đảo Đài Loan, một động thái có thể gây leo thang căng thẳng giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.
Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận của liên minh Mỹ-Hàn
Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận của liên minh Mỹ-Hàn
(Ngày Nay) - Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm thứ Ba đã chỉ trích Hàn Quốc và Mỹ vì đã tiến hành các cuộc tập trận chung, tố cáo đây là "biểu hiện sâu sắc nhất" về chính sách thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng.