Mỹ không ủng hộ Brazil gia nhập OECD, ngược với tuyên bố của ông Trump

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ bày tỏ sự ủng hộ đối với các nước Argentina và Romania xin gia nhập Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế nhưng từ chối đơn xin trở thành thành viên OECD của Brazil.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại cuộc họp báo ở New York ngày 20/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại cuộc họp báo ở New York ngày 20/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/10, nhật báo O Globo của Brazil đưa tin, Chính phủ Mỹ đã thay đổi ý định ủng hộ Brazil gia nhập Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), trái với những gì Tổng thống Donald Trump cam kết với người đồng cấp Jair Bolsonaro hồi tháng Ba vừa qua.

Trong công hàm gửi tới Tổng thư ký của OECD Angel Gurria hôm 28/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ bày tỏ sự ủng hộ đối với các nước Argentina và Romania xin gia nhập tổ chức trên, đồng thời từ chối đơn xin trở thành thành viên OECD của Brazil.

Thông điệp của Ngoại trưởng Pompeo đưa ra đi ngược với tuyên bố công khai của Tổng thống Trump về chủ đề này.

Trong chuyến thăm tới quốc gia Nam Mỹ này vào tháng 7/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cũng khẳng định Washington ủng hộ Brasilia gia nhập OECD./.

Theo Vietnamplus
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.