Mỹ không ủng hộ Brazil gia nhập OECD, ngược với tuyên bố của ông Trump

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ bày tỏ sự ủng hộ đối với các nước Argentina và Romania xin gia nhập Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế nhưng từ chối đơn xin trở thành thành viên OECD của Brazil.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại cuộc họp báo ở New York ngày 20/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại cuộc họp báo ở New York ngày 20/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/10, nhật báo O Globo của Brazil đưa tin, Chính phủ Mỹ đã thay đổi ý định ủng hộ Brazil gia nhập Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), trái với những gì Tổng thống Donald Trump cam kết với người đồng cấp Jair Bolsonaro hồi tháng Ba vừa qua.

Trong công hàm gửi tới Tổng thư ký của OECD Angel Gurria hôm 28/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ bày tỏ sự ủng hộ đối với các nước Argentina và Romania xin gia nhập tổ chức trên, đồng thời từ chối đơn xin trở thành thành viên OECD của Brazil.

Thông điệp của Ngoại trưởng Pompeo đưa ra đi ngược với tuyên bố công khai của Tổng thống Trump về chủ đề này.

Trong chuyến thăm tới quốc gia Nam Mỹ này vào tháng 7/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cũng khẳng định Washington ủng hộ Brasilia gia nhập OECD./.

Theo Vietnamplus
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.