Tây Ban Nha có thể rút các hệ thống phòng không khỏi Thổ Nhĩ Kỳ

Các hệ thống phòng không Patriot của Tây Ban Nha được triển khai ở căn cứ quân sự Incirlik ở tỉnh Adana, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, trong khuôn khổ hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Hệ thống phòng không Patriot của Tây Ban Nha triển khai tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Anadolu Agency)
Hệ thống phòng không Patriot của Tây Ban Nha triển khai tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Anadolu Agency)

Theo Sputniknews, các nguồn thạo tin tiết lộ Tây Ban Nha lên kế hoạch rút các hệ thống phòng không Patriot của nước này khỏi lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ trong trường hợp xung đột giữa Ankara với người Kurd đang diễn ra ở Syria trở nên trầm trọng hơn.

Theo báo El Pais, các hệ thống phòng không của Tây Ban Nha được triển khai ở căn cứ quân sự Incirlik ở tỉnh Adana, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Có 150 binh sỹ Tây Ban Nha được triển khai ở căn cứ này. 

Hiệp định hiện tại hết hạn vào tháng 12, nhưng khả năng gia hạn thêm 6 tháng cũng được cân nhắc. 

Chính phủ Tây Ban Nha cần quyết định sớm liệu có gia hạn hiệp định này hay không. 

Báo trên cho hay trong trường hợp xung đột tại Syria ngày càng trầm trọng, Madrid sẽ nêu vấn đề thu hồi các hệ thống phòng không với NATO./.

Theo TTXVN
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 17/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với một “đại dịch về tội phạm xâm hại tình dục trên mạng”. Vấn nạn này đang đe doạ nghiêm trọng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái nước này nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để kiểm soát tình hình.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU)
EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tới bàn thảo các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Pháp, Bỉ và Italia.