Mỹ nghiên cứu phương án giải quyết xung đột xuyên biên giới Israel và Hezbollah

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo Washington Post ngày 29/6 đưa tin Chính phủ Mỹ đang nghiên cứu nhiều phương án giải quyết xung đột giữa Israel và phong trào Hezbollah ở Liban.
Mỹ nghiên cứu phương án giải quyết xung đột xuyên biên giới Israel và Hezbollah

Theo báo này, giới chức Mỹ đang cố gắng kiềm chế giao tranh giữa Israel và Hezbollah, trong khi phong trào này khẳng định sẽ không lùi bước cho đến khi Israel dừng cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza. Báo Washington Post dẫn các nguồn tin cho biết mặc dù các quan chức Mỹ tin rằng Hezbollah sẽ bám sát mục tiêu nhưng cũng đang nghiên cứu các phương án dự phòng để giảm leo thang.

Ngày 18/6, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo đã phê duyệt kế hoạch hành động cho một cuộc tấn công vào Liban. Ngoại trưởng Israel sau đó cho biết nước này đã "rất gần" với quyết định "thay đổi các quy tắc" đối với Hezbollah và Liban, để ngỏ khả năng triển khai cuộc chiến tranh tổng lực và "tấn công mạnh" vào Liban để giải tán phong trào này. Trong khi đó, thủ lĩnh Hezbollah, Hassan Nasrallah, cảnh báo phong trào này có thể xâm nhập miền Bắc Israel nếu cuộc đối đầu ngày càng leo thang.

Phái đoàn Iran tại Liên hợp quốc (LHQ) cũng đưa ra cảnh báo đối với Israel rằng cuộc tấn công tổng lực vào Liban sẽ khơi mào cuộc chiến tranh hủy diệt.

Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Ảnh: TTXVN
Ứng phó với các loại dịch bệnh nguy hiểm
(Ngày Nay) - Nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bạch hầu, sốt xuất huyết… đang trong giai đoạn cao điểm, bùng phát, lây lan tại các địa phương. Nếu không chủ động các biện pháp phòng chống, để dịch chồng dịch, dễ dẫn tới quá tải cả hệ thống dự phòng và điều trị.
Triều Tiên theo dõi sát sao cuộc bầu cử Mỹ
Triều Tiên theo dõi sát sao cuộc bầu cử Mỹ
(Ngày Nay) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm thứ Ba đã chỉ trích Mỹ về cuộc bầu cử tổng thống của nước này và đặt ra nghi ngờ về hy vọng đối thoại song phương trong tương lai.
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
(Ngày Nay) - Ông là Ngọn lửa ấm áp, rực đỏ, là Ngôi sao sáng chói, sáng mãi, không bao giờ tắt! Cuộc đời và sự nghiệp của ông trọn vẹn như câu nói: “Ta có thể tự hào rằng, tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân” trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Ostrovsky “Thép đã tôi thế đấy”.