(Ngày Nay) - Koryo Tours và Young Pioneer Tours, hai hãng lữ hành chuyên đưa khách tới CHDCND Triều Tiên, hôm qua thông báo, ngày 27/7, Mỹ sẽ chính thức tuyên bố cấm công dân của mình du lịch Triều Tiên và 30 ngày sau, lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực.
Koryo Tours và Young Pioneer Tours được Đại sứ quán Thụy Điển ở Triều Tiên thông báo về lệnh cấm. Đại sứ quán Thụy Điển xử lý các công việc của Mỹ tại Triều Tiên, vì Washington không có quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng.
Giới chức Mỹ đã khẳng định lệnh cấm sắp được tuyên bố và lệnh cấm này liên quan cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier. Anh Warmbier tới Triều Tiên thông qua Young Pioneer Tours, bị bắt năm 2016 vì định ăn cắp một tấm biển tuyên truyền rồi bị kết án 15 năm tù. Anh được trao trả về Mỹ hồi tháng Sáu trong tình trạng hôn mê và qua đời một tuần sau đó.
Rowan Beard, đại diện Young Pioneer Tours, nói rằng, Đại sứ quán Thụy Điển ở Triều Tiên đang thúc giục tất cả công dân Mỹ lập tức rời Triều Tiên. Sau khi lệnh cấm được áp dụng, nếu công dân Mỹ nào còn có mặt ở Triều Tiên thì hộ chiếu của họ sẽ hết hiệu lực”, Beard nói. Sau cái chết của anh Warmbier, Young Pioneer Tours tuyên bố sẽ không đưa khách từ Mỹ tới Triều Tiên nữa. Theo các hãng lữ hành, mỗi năm có khoảng 1.000 người Mỹ du lịch Triều Tiên.
(Ngày Nay) - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TW đề nghị ngành y tế tiếp tục đào tạo nhân lực chất lượng cao; nâng cao trình độ chuyên môn gắn với xây dựng văn hóa, y đức, nhân cách người thầy thuốc.
(Ngày Nay) - Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
(Ngày Nay) - Cuộc tập trận Hổ mang Vàng cần thích ứng với những thay đổi của môi trường quốc tế, tăng cường khả năng phối hợp giữa các lực lượng nhằm bảo vệ chủ quyền và thịnh vượng của các quốc gia tham gia.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương kiểm điểm, khắc phục tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, chính xác trước đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu.
(Ngày Nay) - Thủ tướng nhấn mạnh Chiến lược giai đoạn 2026-2030 phải tiếp đảm bảo tiến bộ, công bằng trong tiếp cận bình đẳng tài chính, tín dụng, không để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển.
(Ngày Nay) - Trước nhu cầu vật liệu tăng cao, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo các bộ, ngành chủ động nguồn cung, nâng công suất cảng, tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển phục vụ các dự án APEC 2027 tại Phú Quốc.
(Ngày Nay) - Tổng thống Zelensky khẳng định Ukraine mong muốn một nền hòa bình “mạnh mẽ, bền vững và lâu dài,” đồng thời nhấn mạnh bất kỳ thỏa thuận nào cũng cần được người dân Ukraine chấp nhận.
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.