Mỹ sắp cấm công dân du lịch Triều Tiên

(Ngày Nay) - Koryo Tours và Young Pioneer Tours, hai hãng lữ hành chuyên đưa khách tới CHDCND Triều Tiên, hôm qua thông báo, ngày 27/7, Mỹ sẽ chính thức tuyên bố cấm công dân của mình du lịch Triều Tiên và 30 ngày sau, lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực.
Mỹ sắp cấm công dân du lịch Triều Tiên

Koryo Tours và Young Pioneer Tours được Đại sứ quán Thụy Điển ở Triều Tiên thông báo về lệnh cấm. Đại sứ quán Thụy Điển xử lý các công việc của Mỹ tại Triều Tiên, vì Washington không có quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng.

Giới chức Mỹ đã khẳng định lệnh cấm sắp được tuyên bố và lệnh cấm này liên quan cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier. Anh Warmbier tới Triều Tiên thông qua Young Pioneer Tours, bị bắt năm 2016 vì định ăn cắp một tấm biển tuyên truyền rồi bị kết án 15 năm tù. Anh được trao trả về Mỹ hồi tháng Sáu trong tình trạng hôn mê và qua đời một tuần sau đó.

Rowan Beard, đại diện Young Pioneer Tours, nói rằng, Đại sứ quán Thụy Điển ở Triều Tiên đang thúc giục tất cả công dân Mỹ lập tức rời Triều Tiên. Sau khi lệnh cấm được áp dụng, nếu công dân Mỹ nào còn có mặt ở Triều Tiên thì hộ chiếu của họ sẽ hết hiệu lực”, Beard nói. Sau cái chết của anh Warmbier, Young Pioneer Tours tuyên bố sẽ không đưa khách từ Mỹ tới Triều Tiên nữa. Theo các hãng lữ hành, mỗi năm có khoảng 1.000 người Mỹ du lịch Triều Tiên.

Theo Tiền Phong
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.