Mỹ sẽ xem xét cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6/7 cho biết Washington "chắc chắn sẽ xem xét" việc cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, trong đó có TikTok.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington, DC ngày 10/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington, DC ngày 10/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ  Mike Pompeo ngày 6/7 cho biết Washington "chắc chắn sẽ xem xét" việc cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, trong đó có TikTok.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News, nhà ngoại giao này nêu rõ: "Tôi không muốn đề cập vấn đề trước khi Tổng thống phát biểu nhưng có một số thứ chúng tôi đang xem xét."

Chiều cùng ngày, TikTok tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại Đặc khu Hành chính Hong Kong do "những sự kiện gần đây." 

Động thái của TikTok, do ByteDance có trụ sở ở Trung Quốc quản lý, được đưa ra trong bối cảnh Facebook, Google và Twitter tạm dừng thực thi những yêu cầu của chính quyền và nhà chức trách Hong Kong về cung cấp thông tin người sử dụng.

Trước đó, Bộ Công nghệ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với gần 60 ứng dụng di động của Trung Quốc, trong đó có mạng xã hội TikTok, WeChat.

Bộ trên đã ra tuyên bố nêu rõ các ứng dụng trên "liên quan đến các hoạt động... gây tổn hại tới chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ, cũng như quốc phòng, an ninh quốc gia và trật tự công cộng của Ấn Độ."

Sau tuyên bố trên, Google và Apple sẽ phải dỡ bỏ các ứng dụng này trong các kho ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS./.

Theo Vietnamplus
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.