'Mỹ sẽ xem xét tiến hành tấn công Syria lần nữa'

(Ngày Nay) - Washington đang cân nhắc khả năng tiến hành một vụ tấn công thứ hai nhắm vào Syria, khi trước đó đã phóng tên lửa tấn công cơ sở quân sự của Damascus, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ cho biết.
'Mỹ sẽ xem xét tiến hành tấn công Syria lần nữa'

Chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc các cuộc tấn công mới nhắm vào chính phủ Syria nhằm đáp trả lại các báo cáo về việc chính quyền Tổng thống Assad sử dụng vũ khí hoá học đối với thường dân, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) cho hay.

Ông Daniel Coats phát biểu trước Ủy ban Thượng viện: "Khi bạn nhìn thấy phản ứng của Tổng thống Trump trước cuộc tấn công hồi năm ngoái, đây là vấn đề cần được thảo luận nghiêm túc, nhưng một lần nữa, vấn đề này phải thảo luận trong một phiên họp kín".

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thảo luận về khả năng "tiến hành một chiến dịch quân sự mới" chống lại chính phủ Syria như là một biện pháp trừng phạt, viện dẫn việc quân đội chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hoá học ở Đông Ghouta, tờ Washington Post dẫn lời các quan chức Mỹ.

Mặc dù phía Nga đã nhiều lần cảnh báo về việc một cư dân địa phương tại Đông Ghouta đã thông báo rằng những kẻ khủng bố thuộc nhóm Jabhat al-Nusra và nhóm cứu hộ White Helmets đã lên kế hoạch tạo ra hành động khiêu khích, liên quan đến việc sử dụng vũ khí hóa học nhắm vào dân thường để đổ lỗi cho chính phủ Syria, tuy nhiên các nước phương Tây đã phớt lờ lời cảnh báo này.

Vào ngày 7/4 năm 2017, Mỹ đã phóng 59 tên lửa Tomahawk tại sân bay quân sự Ash Sha'irat của Syria, cách thành phố Homs 40 km để đáp trả lời cáo buộc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học tại Idlib.

Theo Sputnik

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.