Mỹ siết chặt an ninh hàng không vì sợ bom tàng hình?

Lo ngại về một loại "bom tàng hình" mới qua mặt được các máy kiểm tra, Mỹ yêu cầu các phi trường nước ngoài áp dụng biện pháp kiểm tra an ninh bổ sung về điện thoại và các thiết bị điện tử trước khi lên máy bay.
Mỹ siết chặt an ninh hàng không vì sợ bom tàng hình?
Mỹ siết chặt an ninh hàng không vì sợ bom tàng hình? - anh 1

An ninh tại các sân bay được siết chặt hơn đề phòng nguy cơ khủng bố.

Những hành khách lên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ giờ đây buộc phải thực hiện kiểm tra bổ sung về điện thoại và các thiết bị điện tử trước khi lên máy bay.

Yêu cầu trên là một phần của chiến lược an ninh mà Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) mới áp dụng để phòng ngừa mối đe dọa về một loại hình tấn công khủng bố mới.

FoxNews đưa tin TSA yêu cầu một số phi trường nước ngoài phải áp dụng biện pháp kiểm tra an ninh bổ sung, và thiết bị nào không mở nguồn sẽ không được mang lên máy bay, đồng thời hành khách đó phải bị kiểm tra thêm một lần nữa.
Bộ trưởng An ninh Nội địa Jeh Johnson đã yêu cầu TSA tăng các biện pháp an ninh tại một số phi trường quốc tế có đường bay trực tiếp đến Mỹ, Quyết định này dựa trên thông tin tình báo rằng chi nhánh khủng bố al-Qaeda tại Syria và Yemen đang cố gắng chế tạo một loại bom "tàng hình" có thể qua mặt an ninh sân bay.
Một số chuyên gia cho rằng loại thiết bị như vậy có thể được cài vào laptop hoặc những thiết bị điện tử tương tự.

Bộ trưởng Johnson cho hay ông và những thành viên khác trong chính quyền Obama tiếp tục đánh giá tình hình trước khi quyết định có gia tăng hoạt động kiểm soát an ninh đối với những chuyến bay nội địa Mỹ.

"Công việc của chúng tôi là cố gắng lường trước một cuộc tấn công tiếp theo, chứ không chỉ phản ứng sau cuộc tấn công cuối cùng", ông Johnson nói trong một cuộc phỏng vấn của hãng tin NBC hôm qua (6/7). "Vì vậy, chúng tôi vẫn tiếp tục đánh giá tình hình thế giới. Và chúng tôi biết rằng vẫn còn đó một mối nguy khủng bố nhằm vào Mỹ".

Ngay sau yêu cầu của Mỹ, an ninh tại nhiều sân bay châu Âu, điển hình là ở Anh và Đức, đã được thắt chặt hơn.

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.