Mỹ tiến hành giám định hài cốt binh lính được Triều Tiên trao trả

(Ngày Nay) - Quân đội Mỹ đã tiến hành giám định những bộ hài cốt của binh lính thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 vừa được Bình Nhưỡng trao trả hồi tháng 7.
Mỹ tiến hành giám định hài cốt binh lính được Triều Tiên trao trả

Theo cơ quan phụ trách nhiệm vụ giám định hài cốt, 2 bộ hài cốt đầu tiên trong tổng số 55 bộ hài cốt binh lính Mỹ được Triều Tiên trao trả đã được xác minh. Danh tính của những bộ hài cốt sẽ được chính thức công bố trong những ngày tới sau khi người thân của các binh lính thiệt mạng được thông báo.

Mỹ tiến hành giám định hài cốt binh lính được Triều Tiên trao trả ảnh 1

Ngày 27/7 máy bay vận tải quân sự của Mỹ đã tới Triều Tiên để tiếp nhận 55 bộ hài cốt của những người lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953)

John Byrd, giám đốc phân tích khoa học tại Cơ quan Kế toán POW / MIA thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, nói: “Chúng tôi sẽ thông báo cho gia đình của các binh lính đã thiệt mạng trước tiên”.

Trước đó vào ngày 27/7 máy bay vận tải quân sự của Mỹ đã tới Triều Tiên để tiếp nhận 55 bộ hài cốt của những người lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Mỹ tiến hành giám định hài cốt binh lính được Triều Tiên trao trả ảnh 2

Việc trao trả hài cốt này được xem là bước tiến tích cực trong mối quan hệ ngoại giao giữa Washington và Bình Nhưỡng

Việc trao trả hài cốt này được xem là bước tiến tích cực trong mối quan hệ ngoại giao giữa Washington và Bình Nhưỡng. Đây cũng là thoả thuận đạt được sau Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra hồi tháng 6 tại Singapore.

“Sau nhiều năm, đây sẽ là một khoảnh khắc tuyệt vời cho rất nhiều gia đình. Cảm ơn Chủ tịch Kim Jong Un”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Theo Reuters
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...