Mỹ trao trả cho Tập đoàn Sony hơn 150 triệu USD bị đánh cắp

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết ngày 20/12, chính quyền Mỹ đã trình đơn khiếu nại lên Tòa án sơ thẩm Liên bang ở Nam California về việc trao trả lại Tập đoàn Sony hơn 154 triệu USD bị một nhân viên của công ty con có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản) đánh cắp trước đó.
Mỹ trao trả cho Tập đoàn Sony hơn 150 triệu USD bị đánh cắp

Khoản tiền trên đã được cơ quan thực thi pháp luật Mỹ thu giữ trong một cuộc điều tra của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Theo thông báo của bộ trên, Rei Ishii, một nhân viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Sony có trụ trở ở Tokyo, bị cáo buộc biển thủ tài sản của công ty vào tháng 5 năm nay và chuyển đổi thành hơn 3.879 đồng Bitcoin với giá trị hiện tại là hơn 180 triệu USD. Dựa trên cuộc điều tra của FBI, khoản tiền trên đã được cơ quan thực thi pháp luật Mỹ thu giữ vào ngày 1/12 vừa qua.

Theo đơn khiếu nại gửi lên Tòa án sơ thẩm Liên bang ở Nam California, Ishii bị cáo buộc đã làm sai lệch hướng dẫn giao dịch, khiến tiền được chuyển vào tài khoản mà anh ta kiểm soát tại một ngân hàng ở La Jolla, California và chuyển đổi chúng thành đồng Bitcoin. Hiện nghi phạm Ishii đã bị truy tố theo luật hình sự tại Nhật Bản.

105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, tổ chức y tế Medicines Patent Pool (MPP), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, ra tuyên bố cho biết các công ty sản xuất thuốc gốc sẽ tạo ra một phiên bản giá rẻ hơn của loại thuốc viên điều trị COVID-19 của hãng Merck và cung cấp cho 105 nước nghèo trên thế giới.
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.