Mỹ, Trung Quốc thảo luận thương mại song phương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 18/11, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết Đại diện Thương mại của nước này - bà Katherine Tai - đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào bên lề các hội nghị Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) ở Bangkok, Thái Lan.
Mỹ, Trung Quốc thảo luận thương mại song phương

Theo văn phòng trên, tại cuộc gặp, các quan chức đã thảo luận về quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các kênh liên lạc mở song phương.Cuộc gặp trên diễn ra sau khi giới chức cấp cao hai nước thảo luận vấn đề kinh tế vĩ mô toàn cầu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali, Indonesia.

Trong cuộc gặp ngày 14/11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định rằng với tư cách hai cường quốc, Washington và Bắc Kinh cần xây dựng lộ trình phù hợp, tìm ra hướng đi đúng đắn cho mối quan hệ song phương và nâng tầm quan hệ.

Còn tại cuộc gặp ngày 16/11 giữa Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương, hai bên đã thảo luận tình hình tài chính và kinh tế vĩ mô toàn cầu, trong đó có vấn đề giá năng lượng, hàng hóa tăng cao và không ổn định. Hai bên cũng trao đổi quan điểm về triển vọng kinh tế vĩ mô ở Mỹ và Trung Quốc, đồng thời tập trung hướng tới mục tiêu ổn định mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.