Mỹ và EU kêu gọi Thái Lan sớm công bố kết quả bầu cử

Theo truyền thông Thái Lan ngày 27/3, sau EU, Mỹ lên tiếng kêu gọi Thái Lan nhanh chóng công bố kết quả bầu cử hôm 24/3, điều tra một cách minh bạch những cáo buộc sai phạm trong cuộc bỏ phiếu này.

Nhân viên an ninh và nhân viên bầu cử Thái Lan kiểm kết quả bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Narathiwat ngày 24/3
Nhân viên an ninh và nhân viên bầu cử Thái Lan kiểm kết quả bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Narathiwat ngày 24/3

Truyền thông Thái Lan ngày 27/3 cho biết, tiếp sau Liên minh châu Âu (EU), Mỹ đã lên tiếng kêu gọi Thái Lan nhanh chóng công bố kết quả bầu cử hôm 24/3 vừa qua cũng như điều tra một cách minh bạch những cáo buộc sai phạm trong cuộc bỏ phiếu này.

Sáng cùng ngày, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino đã phát biểu rằng cuộc bầu cử cho thấy mong muốn mãnh liệt của người dân Thái Lan được có một chính phủ dân bầu.

Ông này cũng nói rằng Mỹ đứng bên cạnh người dân Thái Lan trong việc “kêu gọi nhanh chóng công bố kết quả bỏ phiếu và điều tra một cách công bằng, minh bạch bất kỳ cáo giác sai phạm nào.” 

Mỹ mong đợi hợp tác với chính phủ mới bầu của Thái Lan “thúc đẩy các giá trị đã đưa hai nước chúng ta gần gũi nhau như dân chủ, an ninh và thịnh vượng cho tất cả công dân.”

Trước đó, hôm 26/3, Liên minh châu Âu cũng thúc giụcUỷ ban Bầu cử Thái Lan công bố kết quả bầu cửcàng sớm càng tốt và xử lý các sai phạm nhanh chóng, minh bạch.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan hiện đang hứng chịu nhiều chỉ trích do bị xem là quá chậm chạp trong công tác kiểm phiếu. Hàng trăm nghìn người Thái đã ký vào một thỉnh nguyện thư đề nghị luận tội ủy ban này.

Theo TTXVN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.