Năm 2021, du lịch Quảng Bình lấy thị trường nội địa làm trọng tâm

0:00 / 0:00
0:00
Với mục tiêu hết năm 2021 phục hồi 100%  như năm 2019, ngành du lịch Quảng Bình sẽ tập trung vào thị trường nội địa và triển khai chương trình kích cầu du lịch.
 Điểm du lịch sinh thái Nước Moọc.
Điểm du lịch sinh thái Nước Moọc.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình năm 2020 ước đạt 1.850.000 lượt khách, giảm 66,3% so với kế hoạch và giảm 63% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó khách quốc tế ước đạt 57.000 lượt khách, giảm 83,71% so với kế hoạch và giảm 81% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 2.127 tỷ đồng, giảm 66,3% so với kế hoạch và giảm 63% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp triển khai chương trình kích cầu du lịch năm 2021, tập trung vào thị trường nội địa nhằm phục hồi và tăng trưởng ngành du lịch, với mục tiêu hết năm 2021 phục hồi 100% như năm 2019.

Hang Én (Quảng Bình) là điểm đến thu hút đông đảo du khách nội địa trong thời gian gần đây.

Chuỗi sự kiện du lịch Quảng Bình năm 2021 dự kiến sẽ gồm nhiều hoạt động phong phú, độc đáo và hấp dẫn khách như Lễ hội đập trống Ma Coong, Tuần Văn hóa – du lịch Đồng Hới, Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2021, Lễ hội đua thuyền truyền thống và Hội thi cá trắm sông Son; Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang; chương trình Chào đón năm mới Phong Nha Countdown Party 2022 và các lễ hội văn hóa, du lịch thường niên, chương trình chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2021.

Quảng Bình sẽ xây dựng các gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn về giá, đa dạng về chương trình, đảm bảo chất lượng, uy tín và thương hiệu của điểm đến và các doanh nghiệp; đồng thời có những chính sách hoàn hủy, hoán đổi linh hoạt, đảm bảo quyền lợi của khách du lịch.

Năm 2021, du lịch Quảng Bình lấy thị trường nội địa làm trọng tâm ảnh 1
Hang Én (Quảng Bình) là điểm đến thu hút đông đảo du khách nội địa trong thời gian gần đây.

Cụ thể, giảm phí tham quan tất cả các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh với mức giảm lên đến 50% trong năm 2021. Giảm 20% mức thu phí tham quan trong hai giai đoạn (từ 1/1 - 31/3/2021 và từ 1/10 - 31/12/2021) đối với các sản phẩm du lịch: động Phong Nha, Tiên Sơn; điểm du lịch sinh thái Nước Moọc; động Thiên Đường và hang Mẹ bồng con; tuyến du lịch Sông Chày - Hang Tối; điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật.

Giảm 50% mức thu phí tham quan từ 1/1 - 31/12/2021 đối với các sản phẩm du lịch: tuyến “động Phong Nha - khám phá chiều sâu bí ẩn”; tuyến “Rào Thương - hang Én - hang Nước lạnh”; tuyến thung lũng Sinh Tồn - hang Thủy Cung; tuyến “hang Va, hang Nước Nứt - những trải nghiệm khác biệt”; tuyến du lịch khám phá hệ thống hang động Tú Làn; tuyến “chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới”; tuyến “khám phá thung lũng Hamada - hang Trạ Ang”; tuyến du lịch khám phá hang Đại Ả, Over, Pigmy; tuyến “Hóa Sơn - hang Rục Mòn”.

Năm 2021, du lịch Quảng Bình lấy thị trường nội địa làm trọng tâm ảnh 2
Đường tới hang Nước Nứt.

Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng có các chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn, với mức giảm giá từ 10% - 30% giá bán các dịch vụ du lịch. Các công ty cam kết “giảm giá đi đôi với nâng cao chất lượng”, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Bình sẽ tiếp tục triển khai các sản phẩm du lịch mới như chương trình du lịch trọn gói Hà Nội – Quảng Bình bằng tàu hỏa, chương trình du lịch liên kết các địa phương với chủ đề “Về miền di sản”; khám phá thiên nhiên và văn hóa tộc người Rục tại huyện Minh Hóa; trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa lịch sử và quan sát linh trưởng tại xã Đồng Hóa và xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa; khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Bang; phố đi bộ và city tour TP. Đồng Hới./.

Theo VOV
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.