Nam sinh lớp 5 mang dao tới trường đâm bạn

(Ngày Nay) - Do mâu thuẫn trước đó, L thủ sẵn dao mang tới trường nhằm doạ bạn.

Sáng ngày 3/4, Hiệu trưởng trường tiểu học Cửa Nam 1, phường Cửa Nam, TP Vinh, tỉnh Nghệ An xác nhận trong trường xảy ra xô xát nghiêm trọng giữa một nhóm học sinh lớp 5 khiến một em bị thương. 

Theo đó, mâu thuẫn bắt đầu từ ngày 29/3 khi một nhóm học sinh chơi thể thao trong trường thì em L.T.K (học sinh lớp 5E) vô tình đá trúng quả bóng vào điện thoại của B. Sau đó B có yêu cầu K xin lỗi và đền tiền nhưng không được đáp ứng nên 2 bên xảy ra cãi vã.

Nam sinh lớp 5 mang dao tới trường đâm bạn ảnh 1

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc

Ảnh: Zing

Đến 7 giờ sáng ngày 2/4, N.Q.L (học sinh lớp 5D) là bạn của B tìm gặp K để nói chuyện, giải quyết vụ việc nhưng tiếp tục mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Lúc này L rút con dao bấm mang sẵn theo đâm vào mông K.  Ngay sau đó K được đưa tới phòng y tế để sơ cứu vết thương rồi chuyển vào bệnh viện.

Hiện trường Tiểu học Cửa Nam 1 đã làm báo cáo gửi lên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh. Trong chiều nay, nhà trường cũng sẽ họp hội đồng kỉ luật để đưa ra hình thức xử lý vụ việc.

UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.