Trường học Indonesia mở cửa trở lại
Trường học Indonesia mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, thủ đô Jakarta của Indonesia đã cho phép 600 trường học hoạt động trở lại nhờ các hạn chế đi lại được nới lỏng, dù vậy các giáo viên và học sinh được khuyến cáo hết sức thận trọng.
Học sinh Hà Nam tựu trường vào ngày 1/9
Học sinh Hà Nam tựu trường vào ngày 1/9
(Ngày Nay) - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Hà Nam sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9. Riêng đối với lớp 1, học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8.
TP HCM kiểm tra đánh giá học kỳ II sớm hơn kế hoạch
TP HCM kiểm tra đánh giá học kỳ II sớm hơn kế hoạch
(Ngày Nay) - Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19, chiều 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản hướng dẫn các trường trung học tổ chức kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.
TP HCM tăng cường biện pháp phòng dịch trong trường học
TP HCM tăng cường biện pháp phòng dịch trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 4/5, học sinh các trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đi học trở lại bình thường, đây là thời điểm các trường tổ chức kiểm tra cuối kỳ II cho học sinh. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các trường thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, đeo khẩu trang, thực hiện khai báo y tế trước khi trở lại trường.
Những mối nguy về sức khỏe rình rập quanh trường học
Những mối nguy về sức khỏe rình rập quanh trường học
[Ngày Nay] - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) luôn khuyến khích các chương trình y tế học đường như một phương thức để ngăn chặn những rủi ro về sức khỏe cho con trẻ. Điều này cũng nhằm thay đổi các điều kiện giáo dục, xã hội, kinh tế và chính trị của một quốc gia.
Hệ quả của COVID-19: Học sinh từ chối quay lại trường học
Hệ quả của COVID-19: Học sinh từ chối quay lại trường học
(Ngày Nay) - Thời gian giãn cách bắt buộc do đại dịch COVID-19 ở các quốc gia đã khiến hàng chục triệu đứa trẻ không thể đến trường. Sau thời gian này, với nhiều trẻ em và cả gia đình của chúng, trở lại trường học mới thực sự là một áp lực. Bài viết nhân ngày Sức khỏe Thế giới (7/4).
Phụ huynh và nhà trường cần chủ động các biện pháp để phòng ngừa bệnh tay - chân - miệng cho trẻ. (Ảnh minh hoạ).
Làm thế nào để phòng bệnh tay - chân - miệng cho trẻ khi đi học
(Ngày Nay) - Môi trường tiếp xúc đông người tại trường học có thể là điều kiện thuận lợi khiến vi rút gây bệnh tay – chân – miệng có khả năng lây lan nhanh hơn. Do đó phụ huynh và nhà trường cần chủ động các biện pháp để phòng ngừa cho trẻ. Đặc biệt là ở các trẻ nhỏ tuổi (mầm non, nhóm trẻ) khi ý thức và khả năng tự giữ gìn vệ sinh cá nhân còn hạn chế.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Hầu hết người dân và du khách đều đeo khẩu trang khi đến đền Trần đầu năm mới để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.
Chú trọng phòng dịch tại nhà máy, công sở, trường học
Chiều 19/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh linh hoạt, phù hợp, đúng quy định; trong đó chú trọng phòng dịch tại khu vực đông người như nhà máy, công sở, trường học...
PGS- TS Đỗ Văn Dũng thực hiện bài giảng được trình chiếu trên Facebook
Trường học đẩy mạnh chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Tháng 6-2020, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; trong đó, giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) là một trong 8 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong triển khai thực hiện.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.