Nam thanh niên tử vong vì bị xe nâng đổ đè vào người

(Ngày Nay) - Trong quá trình làm việc, một nam công nhân đã bị xe nâng đè vào người dẫn đến chấn thương nặng và tử vong.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Theo thông tin đăng tải trên báo Tin Tức, vào khoảng 9 giờ ngày 2/1, tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ (xã Nhân, Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng làm một người tử vong.

Nạn nhân là anh Lê Minh Hải (sinh năm 1990). Anh Hải bị tai nạn khi đang điều khiển xe nâng chở theo vải lọc chạy trong khuôn viên Nhà máy Alumin Nhân Cơ đến phân xưởng kết tinh. Khi xe nâng đi đến đoạn vào khúc ôm cua, do sơ suất nên anh Hải đã để xe đổ nghiêng.

Hậu quả, anh Hải bị xe đè lên người và bị thương. Sau khi xảy ra tai nạn, nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên anh Hải đã tử vong tại bệnh viện. 

Ghi nhận của PV báo Dân Trí, sau khi anh H. tử vong, Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí để đưa anh H. về quê nhà Quảng Trị mai táng. Hiện thi thể anh Hải đang được đưa về quê tại tỉnh Quảng Trị để mai táng.

Đồng thời Công ty đã tổ chức vận động toàn thể cán bộ, viên chức, công nhân trong đơn vị quyên góp hỗ trợ cho gia đình nạn nhân hơn 100 triệu đồng.

Được biết, Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV đang tiến hành làm việc với cơ quan chức năng để chi trả chế độ tai nạn lao động đối với anh H.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng đề nghị ASEAN - Nhật Bản phối hợp kiểm soát tốt đại dịch, phục hồi các chuỗi cung ứng
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh các ưu tiên, hợp tác phối hợp kiểm soát tốt đại dịch COVID-19; phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19; xây dựng lòng tin, ứng phó các thách thức nảy sinh nhằm duy trì môi trường hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực.
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Giới chức chính phủ và doanh nghiệp tại các quốc gia Đông Nam Á đang thúc đẩy các kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng tái tạo thông qua đề xuất một mạng lưới điện khu vực dự kiến thử nghiệm lần đầu tiên năm 2022, trong nỗ lực đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu.
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
(Ngày Nay) - Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.