Nâng cao năng lực trong giáo dục đại học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 20/5, Hội thảo quốc tế chuyên đề “Chương trình Erasmus + nâng cao năng lực trong giáo dục đại học - Quá khứ và Tương lai” đã khai mạc tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành - ICISE (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).
Nâng cao năng lực trong giáo dục đại học

Hội thảo do Phái đoàn Liên minh châu Âu, Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam và Cổng thông tin điện tử EURAXESS ASEAN đồng tổ chức trong hai ngày 20 và 21/5 với sự hỗ trợ của các Bộ:Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ.

Dựa trên những kinh nghiệm và thông tin phản hồi từ các trường đại học đã từng tham gia Chương trình Erasmus + nâng cao năng lực trong giáo dục đại học giai đoạn 2015 - 2020, hơn 200 đại biểu tham dự hội thảo sẽ thảo luận, tìm ra các giải pháp nhằm hỗ trợ cho các trường đại học và học viện tại Việt Nam được đề xuất tham gia chương trình này trong giai đoạn 2021 - 2027.

Chương trình Erasmus + nâng cao năng lực trong giáo dục đại học là chương trình được tài trợ bởi Liên minh châu Âu, tập trung vào giáo dục, đào tạo thanh thiếu niên và thể thao. Tất cả những lĩnh vực này đều đóng vai trò cốt lõi vào sự phát triển nghề nghiệp cho các cá nhân và cho cả cộng đồng. Chương trình Erasmus + nâng cao năng lực trong giáo dục đại học được triển khai thông qua nhiều chương trình khác nhau.

Giai đoạn 2015 - 2020 đã có 94 trường đại học và học viện tại Việt Nam tham gia 74 Chương trình Erasmus + nâng cao năng lực trong giáo dục đại học. Hàng trăm dự án thuộc chương trình này được phê duyệt và triển khai tại Việt Nam. Hàng nghìn giảng viên và sinh viên Việt Nam được trao cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các cơ sở giáo dục đại học tại châu Âu.

Các dự án trong Chương trình Erasmus + nâng cao năng lực trong giáo dục đại học kéo dài từ 2 đến 3 năm, hướng tới hiện đại hóa và đổi mới trong các trường đại học, xây dựng các giáo trình mới, nâng cao quản trị và kết nối quan hệ giữa các trường đại học và doanh nghiệp. Dự án còn phối hợp với chính quyền địa phương nhằm giải quyết các vấn đề về chính sách, xây dựng nền tảng cho đổi mới giáo dục đại học.

Hội thảo sẽ đánh giá các chương trình nâng cao chất lượng trong giáo dục đại học khác có sự tham gia của Việt Nam; đồng thời chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cho các trường đại học và học viện được tham gia chương trình hợp tác với Liên minh châu Âu trong thời gian tới.

Hội thảo được tổ chức dưới hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Đây cũng là sự kiện khoa học nằm trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 18 năm 2022 được tổ chức tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành - ICISE, với sự hỗ trợ của các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Bình Định.

Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định.
Khẩn trương triển khai thu phí không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM
(Ngày Nay) - Theo Văn bản 3929/VPCP-CN ngày 25/6/2022, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc báo cáo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.