Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, người lao động về bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tập trung cao điểm tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động, góp phần cho cuộc bầu cử đạt kết quả cao.

Liên đoàn Lao động tỉnh quán triệt đầy đủ, sâu sắc chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và các văn bản hướng dẫn của tỉnh về cuộc bầu cử đến các cấp Công đoàn. Các cấp Công đoàn tập trung tuyên truyền để công nhân, viên chức, lao động hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, qua đó thể hiện vai trò tích cực của tổ chức Công đoàn trong việc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Theo đó, Công đoàn tập trung tuyên truyền những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các nhiệm kỳ; các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của cử tri, giới thiệu những điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động bằng nhiều hình thức sát hợp với thực tế ở cơ sở. Qua đó, mỗi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nắm vững những nội dung chính của Luật, nhất là những quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử để lựa chọn bầu được những người tiêu biểu, có đủ các yêu cầu về phẩm chất, năng lực, uy tín tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt cho biết, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp Công đoàn thường xuyên nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động để kịp thời làm tốt công tác định hướng tư tưởng, tham gia các cuộc tiếp xúc giữa những người ứng cử với cử tri ở địa phương. Đặc biệt, các cấp Công đoàn chú trọng tuyên truyền đấu tranh, phản bác thông tin sai sự thật, không chính xác, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước, xuyên tạc về cuộc bầu cử trên mạng xã hội...

Theo đó, các cấp Công đoàn tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn các huyện, thành phố, các khu công nghiệp... tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng của đoàn viên và người lao động hướng về ngày bầu cử. Trang Thông tin điện tử và Bản tin Công đoàn Kiên Giang mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về cuộc bầu cử. Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở vận động đoàn viên và người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử. Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở tổ chức treo 140 băng rôn và 80 pa nô tuyên truyền về bầu cử tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp có đông công nhân lao động và trung tâm huyện, thành phố, bến xe, bến tàu...

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.