Nền tảng xã hội Threads cán mốc 175 triệu lượt người dùng sau một năm ra đời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Con số 175 triệu lượt người dùng hằng tháng là kết quả mà nền tảng xã hội Threads, thuộc Meta, đạt được sau 1 năm ra đời cùng với tham vọng sẽ trở thành nền tảng thay thế X (trước đây là Twitter).
Biểu tượng công ty Meta và trang mở đầu của mạng xã hội Threads. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng công ty Meta và trang mở đầu của mạng xã hội Threads. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành Meta và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ niềm vui trên Threads khi thông báo nền tảng này đã đạt được mốc 175 triệu lượt người dùng ngày 3/7. Threads, xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng vào ngày 5/7/2023, là một phiên bản phụ của Instagram và được kỳ vọng sẽ đủ sức cạnh tranh với X khi nhiều người dùng và nhà quảng cáo xa lánh nền tảng này sau thương vụ mua lại của tỷ phú Elon Musk vào năm 2022. Threads được Meta tung ra khá bất ngờ để chớp cơ hội sau khi tỷ phú Musk đe dọa sẽ giới hạn số lượng bài đăng trên X đối với những tài khoản không đăng ký.

Được quảng cáo thông qua tài khoản Instagram của người dùng, Threads đã nhanh chóng được hơn 100 triệu người đã tải xuống trong vòng một tuần kể từ khi ra mắt tại 100 quốc gia. Riêng tại Liên minh châu Âu (EU), nền tảng này phải đợi đến tháng 12/2023 mới được triển khai vì những lo ngại về quy định.

Nhờ lực đẩy từ Instagram, Threads trở thành ứng dụng được tải xuống nhanh nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục trước đó do công cụ hội thoại ứng dụng trí tuệ nhân tạo ChatGPT nắm giữ. Dù sau đó sức nóng đã giảm dần nhưng Threads vẫn dần thu hút được thêm những người dùng mới với sự trợ giúp của Instagram và nhóm người dùng rời bỏ nền tảng X.

Giám đốc Threads, Adam Mosseri, hy vọng nền tảng này sẽ dần giảm phụ thuộc vào Instagram và dự định sẽ chào đón các nhà quảng cáo trong tương lai không xa. Ông Mosseri nhận định để đạt được tham vọng “vượt mặt” X, Threads vẫn cần thêm một thời gian.

Đánh giá về khả năng Threads sớm vượt qua X, Debra Aho Williamson, nhà phân tích chính của công ty nghiên cứu Sonata Insights, cho rằng Threads được ra mắt vào thời điểm X đang gặp khó khăn, nhưng kể từ đó, X đã có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc. Theo nhà phân tích này, các cuộc thảo luận về thể thao và chính trị vẫn rất sôi động trên X và hiện nay, thế giới đang chào đón Olympic, đang theo dõi EURO 2024 và sắp tới là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 (trong số các sự kiện lớn khác). Đây đều là những điều kiện thuận lợi để X có thể sẽ tiếp tục thu hút người dùng.

Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các trường hợp mắc bệnh ho gà đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc. Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan từ người sang người thông qua việc ho, hắt hơi và thở ở khoảng cách gần với người khác. Philippines vật lộn với dịch sởi và ho gà