Netflix 'đãi cát tìm vàng' tại thị trường Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một bộ phim truyền hình mới kể về một nữ luật sư trẻ tuổi Hàn Quốc đang thu hút được sự chú ý của khán giả quốc tế, khiến Netflix hy vọng rằng các nhà sản xuất có thể tạo ra thành công vang dội như loạt phim "Trò chơi con mực" ("Squid Game").
Netflix 'đãi cát tìm vàng' tại thị trường Hàn Quốc

"Nữ luật sư kỳ lạ Woo" - một loạt phim theo chân nhân vật chính Woo Young-woo được mô tả là "nhân viên mới tại một hãng luật hàng đầu và là một cô gái mắc chứng tự kỷ", đã đứng đầu danh sách theo dõi trên nền tảng phát trực tuyến Netflix trong 2 tuần qua.

Đây là chương trình truyền hình không nói tiếng Anh được xem nhiều nhất trên Netflix toàn cầu từ ngày 4 đến ngày 17/7, theo số liệu của công ty. Bộ phim truyền hình mới nhất của Hàn Quốc đang dẫn đầu bảng xếp hạng ở 8 quốc gia và xuất hiện trong top 10 tại 22 quốc gia khác, Netflix cho biết.

Đó là tin tốt cho Astory Co., studio Hàn Quốc cũng nổi tiếng với những bộ phim ăn khách như "Vương triều xác sống" ("Kingdom"), một bộ phim truyền hình cổ trang hấp dẫn khác trên Netflix.

Cổ phiếu của công ty Astory Co. đã tăng 74% kể từ khi bộ phim "Nữ luật sư kỳ lạ Woo" ra mắt hồi cuối tháng 6. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho Netflix, công ty đang tăng cường sản xuất các nội dung gốc và dựa vào triển vọng tăng trưởng ở các thị trường châu Á.

Hôm thứ Tư, Netflix đã quảng cáo về thành công của "Nữ luật sư kỳ lạ Woo", khi cho biết bộ phim đã đạt được sức hút cực lớn ở các quốc gia bao gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sau khi được phát sóng bằng 31 ngôn ngữ.

Trong những năm gần đây, Netflix đã hướng nhiều nguồn lực hơn ra nước ngoài, đặc biệt là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi công ty này kỳ vọng sẽ thu hút được thêm lượng thuê bao đăng ký mới nhằm bù đắp cho sự sụt giảm ở các thị trường truyền thống.

Đầu tuần này, Netflix thông báo đã có thêm 1,1 triệu người đăng ký tại khu vực châu Á trong quý hai năm nay, mặc dù số lượng khách hàng tại hai thị trường chủ lực là Mỹ và Canada giảm mạnh.

Hiện công ty này đang coi Hàn Quốc là "mỏ vàng" cho các nội dung gốc, đặc biệt là sau sự thành công vang dội của loạt phim sinh tồn "Trò chơi con mực" vào năm ngoái.

Theo CNN
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.