Netflix tăng tốc sản xuất các nội dung gốc

(Ngày Nay) - Netflix sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc sản xuất các nội dung gốc trên nền tảng của mình trong năm 2021, đồng thời thừa nhận dịch bệnh COVID-19 có thể ảnh hưởng tới hoạt động này.
Netflix tăng tốc sản xuất các nội dung gốc

Netflix không phải là nền tảng trực tuyến duy nhất gặp phải những vấn đề sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh, tuy nhiên công ty vẫn không ngừng cho ra lò các nội dung gốc của mình trong năm 2021, theo khẳng định của CEO Reed Hastings.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cho năm tới với nhiều nội dung được chắt lọc. Dù số lượng có thể nhiều hơn năm 2020, nhưng chắc chắn con số đã giảm so với dự đoán ban đầu", ông Hastings cho biết. "Chúng tôi vẫn đang sản xuất các show tại châu Á và châu Âu."

Vào năm 2018, thời lượng của các chương trình truyền hình, phim ảnh và các tác phẩm trên Netflix đã lên tới 1.500 giờ. Nền tảng này cũng đã phát hành 371 chương trình truyền hình và phim ở Mỹ vào năm 2019.

Tới năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh, Netflix vẫn cho ra lò 40-50 tựa phim gốc mới hoặc các phần tiếp theo mỗi tháng. Chính các nội dung gốc đặc sắc đang là con bài tẩy giúp Netflix thống trị thị trường giải trí trực tuyến.

Dù Reed Hastings và đồng CEO Ted Sarandos đã cảnh báo các nhà đầu tư và nhà phân tích hồi tháng 4 rằng công việc sản xuất đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng đó là khó khăn chung của ngành giải trí thế giới.

Một đối thủ của Netflix là Disney + đã phải ngừng sản xuất series siêu anh hùng The Falcon and the Winter Soldier do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hãng phim Warner Bros. mới đây cũng đã phải tạm hoãn quá trình quay The Batman lần thứ hai sau khi nam chính Robert Pattinson được cho là đã mắc COVID-19.

Người đứng đầu Warner Bros., Ann Sarnoff cho biết "sẽ thật là ngây thơ nếu nghĩ rằng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ khi tiến hành sản xuất phim ảnh trong mùa dịch”.

“Nếu ai đó có kết quả dương tính, chúng tôi sẽ tạm dừng mọi thứ, đánh giá và quay lại khi có thể", bà Sarnoff cho biết.

Ông Reed Hastings cho rằng ngành công nghiệp điệnh ảnh đang làm mọi cách để thích nghi với thực tại mới.

"Mọi người đều cố gắng giữ cho hoạt động sản xuất tiếp diễn", ông Hastings nói. "Nếu thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý, quá trình quay phim vẫn có thể diễn ra trong tháng 9 và tháng 10".

Theo Verge
Bình luận
Một tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Văn hóa Việt Nam-Tinh hoa di sản Kinh Bắc” của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh tại Berlin. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN.
Câu quan họ Bắc Ninh vang lên giữa thủ đô Berlin
(Ngày Nay) - Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh mang những làn điệu dân ca quan họ được UNESCO vinh danh đến với cộng đồng người Việt tại Berlin, sau đêm diễn thành công trước đó một ngày tại thành phố Cottbus.
8 sản phẩm dữ liệu tiên phong triển khai thực hiện Nghị quyết 57
8 sản phẩm dữ liệu tiên phong triển khai thực hiện Nghị quyết 57
(Ngày Nay) - Chiều 11/4/2025, Trung tâm Dữ liệu quốc gia (Bộ Công an) và Hiệp hội Dữ liệu quốc gia đã có buổi làm việc về tự chủ công nghệ lõi phục vụ Nghị quyết 57. Tại buổi làm việc, 8 sản phẩm dữ liệu cốt lõi được giới thiệu, trao đổi. Đây đều là những sản phẩm dữ liệu ứng dụng trí tuệ Việt Nam, được kì vọng thúc đẩy kinh tế số phát triển.