Netflix tăng tốc sản xuất các nội dung gốc

(Ngày Nay) - Netflix sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc sản xuất các nội dung gốc trên nền tảng của mình trong năm 2021, đồng thời thừa nhận dịch bệnh COVID-19 có thể ảnh hưởng tới hoạt động này.
Netflix tăng tốc sản xuất các nội dung gốc

Netflix không phải là nền tảng trực tuyến duy nhất gặp phải những vấn đề sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh, tuy nhiên công ty vẫn không ngừng cho ra lò các nội dung gốc của mình trong năm 2021, theo khẳng định của CEO Reed Hastings.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cho năm tới với nhiều nội dung được chắt lọc. Dù số lượng có thể nhiều hơn năm 2020, nhưng chắc chắn con số đã giảm so với dự đoán ban đầu", ông Hastings cho biết. "Chúng tôi vẫn đang sản xuất các show tại châu Á và châu Âu."

Vào năm 2018, thời lượng của các chương trình truyền hình, phim ảnh và các tác phẩm trên Netflix đã lên tới 1.500 giờ. Nền tảng này cũng đã phát hành 371 chương trình truyền hình và phim ở Mỹ vào năm 2019.

Tới năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh, Netflix vẫn cho ra lò 40-50 tựa phim gốc mới hoặc các phần tiếp theo mỗi tháng. Chính các nội dung gốc đặc sắc đang là con bài tẩy giúp Netflix thống trị thị trường giải trí trực tuyến.

Dù Reed Hastings và đồng CEO Ted Sarandos đã cảnh báo các nhà đầu tư và nhà phân tích hồi tháng 4 rằng công việc sản xuất đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng đó là khó khăn chung của ngành giải trí thế giới.

Một đối thủ của Netflix là Disney + đã phải ngừng sản xuất series siêu anh hùng The Falcon and the Winter Soldier do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hãng phim Warner Bros. mới đây cũng đã phải tạm hoãn quá trình quay The Batman lần thứ hai sau khi nam chính Robert Pattinson được cho là đã mắc COVID-19.

Người đứng đầu Warner Bros., Ann Sarnoff cho biết "sẽ thật là ngây thơ nếu nghĩ rằng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ khi tiến hành sản xuất phim ảnh trong mùa dịch”.

“Nếu ai đó có kết quả dương tính, chúng tôi sẽ tạm dừng mọi thứ, đánh giá và quay lại khi có thể", bà Sarnoff cho biết.

Ông Reed Hastings cho rằng ngành công nghiệp điệnh ảnh đang làm mọi cách để thích nghi với thực tại mới.

"Mọi người đều cố gắng giữ cho hoạt động sản xuất tiếp diễn", ông Hastings nói. "Nếu thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý, quá trình quay phim vẫn có thể diễn ra trong tháng 9 và tháng 10".

Theo Verge
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.