Netflix tăng tốc sản xuất các nội dung gốc

(Ngày Nay) - Netflix sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc sản xuất các nội dung gốc trên nền tảng của mình trong năm 2021, đồng thời thừa nhận dịch bệnh COVID-19 có thể ảnh hưởng tới hoạt động này.
Netflix tăng tốc sản xuất các nội dung gốc

Netflix không phải là nền tảng trực tuyến duy nhất gặp phải những vấn đề sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh, tuy nhiên công ty vẫn không ngừng cho ra lò các nội dung gốc của mình trong năm 2021, theo khẳng định của CEO Reed Hastings.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cho năm tới với nhiều nội dung được chắt lọc. Dù số lượng có thể nhiều hơn năm 2020, nhưng chắc chắn con số đã giảm so với dự đoán ban đầu", ông Hastings cho biết. "Chúng tôi vẫn đang sản xuất các show tại châu Á và châu Âu."

Vào năm 2018, thời lượng của các chương trình truyền hình, phim ảnh và các tác phẩm trên Netflix đã lên tới 1.500 giờ. Nền tảng này cũng đã phát hành 371 chương trình truyền hình và phim ở Mỹ vào năm 2019.

Tới năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh, Netflix vẫn cho ra lò 40-50 tựa phim gốc mới hoặc các phần tiếp theo mỗi tháng. Chính các nội dung gốc đặc sắc đang là con bài tẩy giúp Netflix thống trị thị trường giải trí trực tuyến.

Dù Reed Hastings và đồng CEO Ted Sarandos đã cảnh báo các nhà đầu tư và nhà phân tích hồi tháng 4 rằng công việc sản xuất đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng đó là khó khăn chung của ngành giải trí thế giới.

Một đối thủ của Netflix là Disney + đã phải ngừng sản xuất series siêu anh hùng The Falcon and the Winter Soldier do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hãng phim Warner Bros. mới đây cũng đã phải tạm hoãn quá trình quay The Batman lần thứ hai sau khi nam chính Robert Pattinson được cho là đã mắc COVID-19.

Người đứng đầu Warner Bros., Ann Sarnoff cho biết "sẽ thật là ngây thơ nếu nghĩ rằng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ khi tiến hành sản xuất phim ảnh trong mùa dịch”.

“Nếu ai đó có kết quả dương tính, chúng tôi sẽ tạm dừng mọi thứ, đánh giá và quay lại khi có thể", bà Sarnoff cho biết.

Ông Reed Hastings cho rằng ngành công nghiệp điệnh ảnh đang làm mọi cách để thích nghi với thực tại mới.

"Mọi người đều cố gắng giữ cho hoạt động sản xuất tiếp diễn", ông Hastings nói. "Nếu thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý, quá trình quay phim vẫn có thể diễn ra trong tháng 9 và tháng 10".

Theo Verge
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Những chiếc lọ nhỏ li ti được giám sát bởi các kỹ thuật viên mặc đồ bảo hộ tạo niềm tin cho sự phấn khích bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Những đứa trẻ bị bỏ lại
Những đứa trẻ bị bỏ lại
(Ngày Nay) - Ở vùng nông thôn Trung Quốc, các bậc cha mẹ vẫn đang phải đưa ra quyết định đau lòng là sống xa con cái để chuyển tới thành phố tìm việc, dù trước đó họ cũng từng là những đứa trẻ bị bỏ lại.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).