Nếu Nhật-Trung chiến tranh, nơi nào bị tấn công đầu tiên?

Tờ Want China Times của Đài Loan dẫn lại nguồn báo Nhật cho rằng nếu xảy ra chiến tranh, Kobe - thành phố lớn thứ 6 của Nhật Bản - có thể sẽ là địa điểm đầu tiên bị quân đội Trung Quốc tấn công.
Nếu Nhật-Trung chiến tranh, nơi nào bị tấn công đầu tiên?

Shukan Gendai cho rằng Kobe sẽ trở thành mục tiêu chính vì ở đây có 2 nhà máy sản xuất tàu ngầm lớn nhất của Trung Quốc là Mitsubishi và Kawasaki.

Nếu Nhật-Trung chiến tranh, nơi nào bị tấn công đầu tiên? - anh 1
JS Mochisio, tàu ngầm lớp Oyashio của lực lượng tự vệ Nhật Bản.

Trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trong các tranh chấp lãnh thổ giữa Nhật Bản và Trung Quốc trên biển Hoa Đông, chuyên gia quân sự Mitsuhiro Sera nói các chiến cơ của Không quân hoặc Hải quân Trung Quốc thường xuyên bay cách máy bay Nhật Bản khoảng 800m.

Tuy nhiên, Sera cho biết thời gian gần đây khoảng cách này đã bị rút ngắn rất nhiều trong nhiều lần máy bay Trung Quốc áp sát máy bay Nhật Bản.

Sera cho rằng Trung Quốc sẽ tấn công vào những nơi ít ngờ nhất và đứng đầu danh sách là thành phố Kobe. Không chỉ Sera có ý kiến đó, một sĩ quan hải quân Nhật Bản giấu tên cho biết nếu là tướng Trung Quốc, anh ta cũng lựa chọn Kobe làm mục tiêu chính.

Nhà máy sản xuất tàu ngầm Mitsubishi và Kawasaki tại Kobe phục vụ cho lực lượng tự vệ Nhật Bản. Want China Times cho rằng tàu ngầm sẽ đóng một vai trò rất quan trọng nếu xung đột Nhật - Trung nổ ra và đó chính là nguyên nhân khiến Kobe trở thành mục tiêu hàng đầu.

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.