Giới chuyên gia cảnh báo giá ngũ cốc tăng cao trong dài hạn
Giới chuyên gia cảnh báo giá ngũ cốc tăng cao trong dài hạn
(Ngày Nay) - Xung đột Nga-Ukraine có thể khiến giá ngũ cốc trong dài hạn tăng 7% trong khi những nước khác tăng cường sản xuất ngũ cốc để bù đắp nguồn cung thiếu hụt lại làm gia tăng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Đây là nội dung được đưa ra trong nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Food ngày 19/9.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov trong cuộc họp báo hồi tháng 6. Ảnh: Kondou / Ngày Nay.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam trả lời phỏng vấn về sự leo thang mới ở biên giới Azerbaijan-Armenia
(Ngày Nay) - Cuộc giao tranh mới nhất diễn ra trong đêm tại một số điểm dọc theo biên giới Armenia và Azerbaijan, hai nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột vũ trang lớn trong khu vực. Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đều lập tức lên tiếng, kêu gọi sự kiềm chế từ cả hai bên. Ngày Nay đã có một cuộc phỏng vấn với Ngài Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov về vấn đề nêu trên. 
UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em Ukraine
UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em Ukraine
(Ngày Nay) - Giám đốc Điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), bà Catherine Russell ngày 22/8 đã kêu gọi lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Ukraine, đồng thời các bên xung đột cần có các biện pháp bảo vệ trẻ em.
Các biện pháp trừng phạt của EU gây tổn hại cho an ninh và kinh tế toàn cầu
Các biện pháp trừng phạt của EU gây tổn hại cho an ninh và kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 21/7 tuyên bố gói trừng phạt mới nhất mà Liên minh châu Âu (EU) công bố mới đây nhằm vào Moskva là hành động đơn phương bất hợp pháp và sẽ gây ra những tổn hại lớn đối với an ninh và kinh tế toàn cầu, trong đó có cả các quốc gia thuộc EU.
Ba cái nhất của một tác giả tiểu thuyết trẻ
Ba cái nhất của một tác giả tiểu thuyết trẻ
(Ngày Nay) -  Nhà văn Thương Hà thuộc thế hệ 8X, cô mới xuất hiện gần đây với các tiểu thuyết: Người PTSD, Bóng đêm của Diệu, Một con đường, NALIS Xô dạt bờ định mệnh … Hai tiểu thuyết mới nhất của cô vừa được NXB Đà Nẵng ấn hành và ra mắt: Vùng biên không yên tĩnh và Những oan hồn bất tử . Nói Thương Hà “mới xuất hiện” nhưng thực ra cô đã viết từ rất lâu, thời còn đi học.
Lấy con chữ chống lại súng đạn
Lấy con chữ chống lại súng đạn
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 24/2, cuộc xung đột Nga-Ukraine nổ ra đã khiến cuộc sống của hàng triệu người Ukraine thay đổi chỉ sau một đêm, trong đó có cả những phóng viên chuyên nghiệp lẫn những nghiệp dư, tất cả vô tình trở thành phóng viên chiến trường. Như một nữ nhà báo Ukraine thốt lên: “Chiến tranh đã trở thành một phần cuộc sống của chúng tôi.”
"Ghost of Kyiv" là một phi công chiến đấu xuất sắc thống trị bầu trời Ukraine - nhưng liệu anh ta có tồn tại?
Bảy cách để phát hiện và tránh những bức ảnh giả về cuộc chiến ở Ukraine
(Ngày Nay) - Vào thứ sáu ngày 25/2, Petro Poroshenko, một cựu tổng thống Ukraine, đã chia sẻ từ tài khoản Twitter chính thức của mình một bức ảnh với chú thích "Ghost of Kyiv" (Bóng ma của Kyiv). Hình ảnh cho thấy một phi công tiêm kích MiG-29 đang ngồi trong buồng lái, kính che khuất khuôn mặt, ngón tay cái giơ lên ​​trước máy ảnh. Nhưng liệu "Bóng ma" này có tồn tại? Và, ngay cả khi anh ta là người bằng xương bằng thịt, thì những kỳ tích anh hùng của anh ta có thật không?
Ukraine: Tuyên bố của UNESCO sau khi thông qua nghị quyết của Đại hội đồng Liệp hiệp quốc
Ukraine: Tuyên bố của UNESCO sau khi thông qua nghị quyết của Đại hội đồng Liệp hiệp quốc
(Ngày Nay) - Sau khi Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua Nghị quyết về hành động bạo lực nhắm vào Ukraine, và trong bối cảnh bạo lực leo thang nghiêm trọng, UNESCO đã bày tỏ sự quan tâm đến những diễn biến ở Ukraine và đang làm việc để đánh giá thiệt hại liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của mình (đặc biệt là giáo dục, văn hóa, di sảnthông tin), từ đó triển khai thực hiện các hành động hỗ trợ khẩn cấp. 
Máy bay quân sự J-16 của Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)
Đài Loan lo ngại Trung Quốc sẽ tấn công toàn diện năm 2025
(Ngày Nay) -  Lãnh đạo cơ quan phòng vệ Đài Loan Chiu Kuo-cheng thừa nhận Trung Quốc có thể mở một chiến dịch tấn công toàn diện hòn đảo trong 4 năm tới, đồng thời nhấn mạnh tình hình căng thẳng hiện tại là "tồi tệ nhất trong 40 năm qua."