New Zealand ‘cấm cửa’ những nhà ngoại giao Nga đã bị đồng minh trục xuất

(Ngày Nay) - New Zealand sẽ không cho phép nhập cảnh đối với bất cứ nhà ngoại giao nào của Nga đã bị trục xuất bởi các quốc gia đồng minh.
New Zealand ‘cấm cửa’ những nhà ngoại giao Nga đã bị đồng minh trục xuất

New Zealand gọi đây là phản ứng đối với thái độ của Nga sau vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc trên đất Anh. Thông tin được chính Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết hôm thứ năm (29/3).

Phát biểu trước phóng viên, bà Ardern đề nghị các đồng minh đưa ra danh sách những nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất để không cho phép những người này nhập cảnh vào New Zealand. Nữ thủ tướng gọi đây là phản ứng đối với sự "không hợp tác" của Nga trong vụ đầu độc cựu điệp viên nước này.

New Zealand ‘cấm cửa’ những nhà ngoại giao Nga đã bị đồng minh trục xuất ảnh 1Thủ tướng New Zealand , bà Jacinda Ardern

"Những cái tên này sẽ được liệt vào danh sách cấm nhập cảnh vào New Zealand ", bà Ardern nói trong một tuyên bố.

Tuyên bố này được đưa ra khi có một số chính trị gia trước đó đã chỉ trích bà Ardern không có lập trường cứng rắn hơn đối với Nga.

Robert Ayson, giáo sư nghiên cứu an ninh thuộc Đại học Victoria ở Wellington, nói: "Bà Ardern đã nhận thức thức được phản ứng ban đầu của mình không đủ mạnh và đang cố gắng bù đắp cho nó."

Theo Reuters 

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.