New Zealand mở cửa biên giới cho gần 60 quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
New Zealand đã chính thức mở cửa trở lại biên giới cho du khách từ khoảng 60 quốc gia sau hơn 2 năm nước này đóng cửa với thế giới để ngăn ngừa và đối phó với đại dịch COVID-19.
New Zealand mở cửa biên giới cho gần 60 quốc gia

Tuyên bố chung của Bộ trưởng Du lịch Stuart Nash và Bộ trưởng Nhập cư Kris Faafoi cho biết, đây là một cột mốc quan trọng đối với New Zealand, đánh dấu sự trở lại của một quốc gia du lịch trên bản đồ thế giới và hệ thống giao thương quốc tế.

Với quyết định nhanh chóng mở cửa biên giới trở lại cho một số thị trường trọng điểm, Chính phủ New Zealand kỳ vọng khách du lịch từ Mỹ, Anh, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Canada và những nước khác, sẽ quay lại New Zealand thay vì lựa chọn các địa điểm thay thế khác.

Ông Nash cho biết hàng nghìn du khách đã có mặt tại New Zealand trên 25 chuyến bay hạ cánh tại các thành phố lớn là Auckland, Wellington và Christchurch vào ngày 2/5. Bộ trưởng Du lịch New Zealand nhấn mạnh việc mở cửa trở lại biên giới quốc tế là một phần trong chiến lược dỡ bỏ hạn chế về dịch bệnh COVID-19 theo từng giai đoạn của chính phủ nước này.

Trước đó, ngày 13/4, những người New Zealand và Australia đã được tiêm phòng đầy đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 đã được phép nhập cảnh vào New Zealand. Chính phủ New Zealand cho biết du khách đến New Zealand du lịch sẽ không bị cách ly, nếu họ đã tiêm chủng và làm xét nghiệm phát hiện bệnh COVID-19 trước khi khởi hành.

Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh New Zealand - Mỹ tổ chức ở Auckland hồi tháng trước, Thủ tướng Jacinda Ardern đã nói về "cuộc diễn tập kéo dài 6 tháng của chính phủ nhằm thúc đẩy New Zealand trở lại trung tâm của thế giới". Bà Ardern khẳng định việc mở cửa trở lại cho hoạt động kinh doanh và giao thương đi lại của người dân đang được mở rộng và đây là thời điểm để New Zealand "chuyển mình".

Trong thời gian tới, Chính phủ New Zealand sẽ tiếp tục xem xét nới lỏng các lệnh hạn chế biên giới đối với một số quốc gia còn lại, bao gồm cả Trung Quốc và Ấn Độ. Bộ trưởng Nhập cư Faafoi cho biết chính phủ sẽ tiếp tục xem xét "chiến lược kết nối trở lại của New Zealand để tính toán thời điểm thích hợp nhất, nhằm đảm bảo thực hiện các bước mở cửa cuối cùng phù hợp.

Các hành tinh, ngôi sao và thiên hà ngoài vũ trụ thể hiện vẻ đẹp của việc khám phá không gian. Ảnh minh họa: theweek.in
Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán
(Ngày Nay) - Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán trước đó và có cấu trúc xuyên tâm phức tạp hơn. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Vân Nam (Trung Quốc) và một số viện nghiên cứu quốc tế công bố mới đây trên tạp chí Nature Astronomy.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".