Nexi, Stripe, Adyen ra mắt dịch vụ thanh toán không tiếp xúc trên iOS

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Tư, các công ty Nexi, Stripe và Adyen đã công bố dịch vụ “Tap to Pay” cho phép các doanh nghiệp Ý thanh toán trực tuyến trên nền tảng iOS của Apple.
Nexi, Stripe, Adyen ra mắt dịch vụ thanh toán không tiếp xúc trên iOS

Được biết, dịch vụ này vận hành bằng cách sử dụng công nghệ không dây tầm ngắn (NFC) để thực hiện các giao dịch thanh toán trong phạm vi khoảng cách nhất định. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần chạm thẻ hoặc sử dụng thiết bị hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc để giao dịch.

Nexi là một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số, xử lý một khối lượng lớn giao dịch trên toàn Châu Âu. Năm 2020, tập đoàn Nexi cho ra mắt phần mềm thanh toán NexSoft POS chỉ hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành Android, tuy nhiên tới nay đã mở rộng hỗ trợ cho cả iOS.

Ruhi Dang, Chuyên viên quản lý sản phẩm của Stripe tại khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, một công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ, cho biết họ cũng đang áp dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc trên các sản phẩm của Apple.

Tập đoàn Adyen của Hà Lan được thành lập năm 2006 vốn chủ yếu chỉ cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cho các khách hàng doanh nghiệp lớn nhưng hiện nay dịch vụ đã được áp dụng tại các cửa hàng truyền thống. Bên cạnh đó, các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Milan và Prada thông báo họ sẽ triển khai dịch vụ thanh toán tiện lợi này tại các cửa hàng của chuỗi, bắt đầu từ thủ đô thời trang của Ý.

Trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa, thanh toán bằng điện thoại thông minh chỉ với một lần chạm đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng ở các nước tiên tiến trên thế giới và là hình thức đặc biệt hữu ích cho các cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ.

Theo Reuters
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.
Ảnh minh hoạ.
Chính phủ quyết định chưa sửa chính sách khuyến khích xã hội hóa các dịch vụ sự nghiệp công
(Ngày Nay) -  Tại Nghị quyết trên, Chính phủ thống nhất đánh giá: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương và một số cơ chế chính sách nhằm khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động dịch vụ sự nghiệp công để thực hiện mục tiêu về mở rộng, thu hút các nguồn lực, tiềm năng đầu tư trong xã hội và nâng cao chất lượng, số lượng của các loại hình dịch vụ sự nghiệp công.
Đoàn công tác số 1 đến kiểm tra tại điểm thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Hà Nội sẵn sàng để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả
(Ngày Nay) - Khoảng một tuần nữa, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, 108.573 thí sinh của Hà Nội sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Với số lượng thí sinh lớn, bằng 1/10 tổng số thí sinh cả nước, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố Hà Nội sớm triển khai nhiệm vụ, chỉ đạo Ban Chỉ đạo các địa phương chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, thuận lợi, bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh.