Nga: 50 tay súng tràn qua biên giới Thổ gia nhập khủng bố

Khủng bố Al Nusra ở Syria đã nhận tiếp viện hơn 50 tay súng, 3 xe tải chở đầy đạn dược từ “vùng lãnh thổ thuộc Thổ Nhĩ Kỳ”, Bộ Quốc phòng Nga dẫn nguồn tin từ các nhân chứng cho biết.
Nga: 50 tay súng tràn qua biên giới Thổ gia nhập khủng bố

RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, khủng bố Al Nusra đang tiếp tục mở rộng địa bàn ở phía tây bắc Aleppo.

Nhóm cực đoan này cố gắng mở đợt tấn công nhằm vào người Kurd ở khu phố Sheikh Maqsood nhưng sau khoảng 1 giờ 30 phút giao tranh, các phiến quân đã rút về cố thủ.

Nga: 50 tay súng tràn qua biên giới Thổ gia nhập khủng bố ảnh 1

Các tay súng thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố Al Nusra.

Khu vực này cũng bị tấn công bằng pháo kích và đạn cối 6 lần, với hơn 30 quả đạn cối và 14 quả rocket. Ít nhất 2 dân thường đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ tấn công, trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn của Nga cho biết.

Nhìn chung, có 9 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở Alepo, Idlib và Latakia được ghi nhận trong 24 giờ qua. Nhóm phiến quân nổ súng tự nhận là thành viên của các lực lượng đối lập.

“Về cơ bản, lệnh ngừng bắn ở Syria dã được tuân thủ”, trung tâm này cho biết. Ngoài ra, 3 chỉ huy các nhóm vũ trang ở Hama và Homs cũng đã ký thỏa thuận đình chiến.

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ luôn có những hành động can thiệp vào cuộc chiến ở Syria, Ankara cũng phủ nhận mọi cáo buộc hỗ trợ khủng bố.

Tuy nhiên, phóng viên RT có mặt tại một thị trấn mới được giải phóng từ tay khủng bố lại thu thập được những bằng chứng trái ngược.

Phóng viên Nga đã có trong tay các tài liệu được phiến quân bỏ lại từ người Kurd. Họ cũng đã phỏng vấn một vài nhân chứng tại hiện trường. Theo đó, hộ chiếu của nhiều chiến binh nước ngoài được đánh dấu xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài cáo buộc hỗ trợ khủng bố ở Syria, chính Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiến hành nhiều đợt nã pháo vào quốc gia này, tấn công các vị trí của người Kurd ở miền bắc Aleppo.

Hồi đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, Ankara đang vi phạm lệnh ngừng bắn ở Aleppo và Idlib, khi tiếp tục nã pháo ngăn người Kurd chiến đấu chống khủng bố Al Nusra.

Đăng Nguyễn

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.