Nga: 50 tay súng tràn qua biên giới Thổ gia nhập khủng bố

Khủng bố Al Nusra ở Syria đã nhận tiếp viện hơn 50 tay súng, 3 xe tải chở đầy đạn dược từ “vùng lãnh thổ thuộc Thổ Nhĩ Kỳ”, Bộ Quốc phòng Nga dẫn nguồn tin từ các nhân chứng cho biết.
Nga: 50 tay súng tràn qua biên giới Thổ gia nhập khủng bố

RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, khủng bố Al Nusra đang tiếp tục mở rộng địa bàn ở phía tây bắc Aleppo.

Nhóm cực đoan này cố gắng mở đợt tấn công nhằm vào người Kurd ở khu phố Sheikh Maqsood nhưng sau khoảng 1 giờ 30 phút giao tranh, các phiến quân đã rút về cố thủ.

Nga: 50 tay súng tràn qua biên giới Thổ gia nhập khủng bố ảnh 1

Các tay súng thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố Al Nusra.

Khu vực này cũng bị tấn công bằng pháo kích và đạn cối 6 lần, với hơn 30 quả đạn cối và 14 quả rocket. Ít nhất 2 dân thường đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ tấn công, trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn của Nga cho biết.

Nhìn chung, có 9 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở Alepo, Idlib và Latakia được ghi nhận trong 24 giờ qua. Nhóm phiến quân nổ súng tự nhận là thành viên của các lực lượng đối lập.

“Về cơ bản, lệnh ngừng bắn ở Syria dã được tuân thủ”, trung tâm này cho biết. Ngoài ra, 3 chỉ huy các nhóm vũ trang ở Hama và Homs cũng đã ký thỏa thuận đình chiến.

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ luôn có những hành động can thiệp vào cuộc chiến ở Syria, Ankara cũng phủ nhận mọi cáo buộc hỗ trợ khủng bố.

Tuy nhiên, phóng viên RT có mặt tại một thị trấn mới được giải phóng từ tay khủng bố lại thu thập được những bằng chứng trái ngược.

Phóng viên Nga đã có trong tay các tài liệu được phiến quân bỏ lại từ người Kurd. Họ cũng đã phỏng vấn một vài nhân chứng tại hiện trường. Theo đó, hộ chiếu của nhiều chiến binh nước ngoài được đánh dấu xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài cáo buộc hỗ trợ khủng bố ở Syria, chính Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiến hành nhiều đợt nã pháo vào quốc gia này, tấn công các vị trí của người Kurd ở miền bắc Aleppo.

Hồi đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, Ankara đang vi phạm lệnh ngừng bắn ở Aleppo và Idlib, khi tiếp tục nã pháo ngăn người Kurd chiến đấu chống khủng bố Al Nusra.

Đăng Nguyễn

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.