Nga bán cho Iraq hàng trăm xe tăng T-90 tổng trị giá hơn 1 tỷ USD

(Ngày Nay) - Ngày 20/7, Trợ lý Tổng thống Nga về các vấn đề hợp tác kỹ thuật quân sự Vladimir Kozin cho biết trong năm 2017 Nga sẽ bán cho Iraq một lô hàng lớn xe tăng.
Xe tăng T-90 của Nga trong lễ duyệt binh kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva ngày 9/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Xe tăng T-90 của Nga trong lễ duyệt binh kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva ngày 9/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Con số cụ thể trong hợp đồng trên không được tiết lộ, song trước đó có thông tin tập đoàn Uralvagonzavod của Nga sẽ bán cho Iraq 73 xe tăng T-90S và T-90SK trong năm 2017.

Đây mới chỉ là lô hàng đầu tiên. Sẽ có các lô hàng tiếp theo có thể tổng cộng vài trăm xe tăng với tổng trị giá hơn 1 tỷ USD.

T-90S là phiên bản xuất khẩu xe tăng T-90 của Nga. T-90S có vũ khí mạnh, hệ thống khai hỏa hiện đại, lớp bảo vệ đáng tin cậy và tính linh hoạt cao, được sử dụng tác chiến cả ngày lẫn đêm, trong các điều kiện thời tiết, địa lý khác nhau chống lại các loại xe tăng, xe tự hành và xe bọc thép.

T-90SK là phiên bản chỉ huy.

Ông Kozhin cũng cho biết, ngoài Iraq, Kuwait cũng rất quan tâm đến xe tăng T-90 của Nga và hai bên hiện đang đàm phán về vấn đề này

Theo Vietnamplus
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.