Bà Julianne Smith, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.
Mỹ kêu gọi NATO đáp ứng mục tiêu chi tiêu quốc phòng
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bà Julianne Smith kêu gọi các nước thành viên có kế hoạch rõ ràng về cách đáp ứng mục tiêu chi tiêu quốc phòng tại hội nghị mùa Hè này để đàm phán lại các mục tiêu chi tiêu.
Việt Nam và Israel hoàn tất đàm phán FTA
Việt Nam và Israel hoàn tất đàm phán FTA
Ngày 2/4, Việt Nam và Israel đã ra tuyên bố về việc kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) sau 7 năm với 12 phiên đàm phán, tạo tiền đề để có thể ký kết hiệp định ngay trong năm nay.
Nhà báo Hà Đăng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản. Ảnh: Việt Khôi
50 năm Hiệp định Paris: Cùng nhà báo Hà Đăng ôn lại những kỷ niệm khó phai
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris (27/1/1973 - 27/1/2023), nhà báo Hà Đăng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng biên tập Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản đã chia sẻ với Ngày Nay về những kỷ niệm khó quên khi ông còn là một thành viên thuộc phái đoàn Việt Nam tới Paris đàm phán.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
Ấn Độ, Trung Quốc bắt đầu đàm phán về LAC
Ấn Độ, Trung Quốc bắt đầu đàm phán về LAC
Ngày 17/7, Ấn Độ và Trung Quốc đã tiến hành vòng đàm phán quân sự cấp cao thứ 16 tại điểm họp Chushul Moldo ở Đông Ladakh, bên kia Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) thuộc lãnh thổ Ấn Độ.
Đại diện EU và Iran tham dự các cuộc đàm phán ở Vienna, Áo hồi tháng 4/2021.
EU đánh giá vẫn còn trở ngại trong đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran
(Ngày Nay) - Theo Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell, một thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran là "trong tầm tay", nhưng vấn đề khác liên quan tới các tổ chức của Tehran chưa được giải quyết có thể phá hỏng cả tiến trình.
Người dân theo dõi trên truyền hình đưa tin về vụ phóng tên lửa của Triều tiên tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 5/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Mỹ kêu gọi Trung Quốc hối thúc Triều Tiên trở lại đàm phán
(Ngày Nay) - Ngày 13/3, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đặc phái viên của nước này về Triều Tiên - ông Sung Kim - đã kêu gọi Trung Quốc hối thúc Triều Tiên trở lại đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên. Quan chức Washington cũng đồng thời kêu gọi Bắc Kinh thể hiện lập trường phản đối việc Bình Nhưỡng thực hiện các vụ phóng thử tên lửa gần đây, trong đó có vụ thử mà Washington cho là thử hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới.