Đại diện EU và Iran tham dự các cuộc đàm phán ở Vienna, Áo hồi tháng 4/2021.
EU đánh giá vẫn còn trở ngại trong đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran
(Ngày Nay) - Theo Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell, một thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran là "trong tầm tay", nhưng vấn đề khác liên quan tới các tổ chức của Tehran chưa được giải quyết có thể phá hỏng cả tiến trình.
Người dân theo dõi trên truyền hình đưa tin về vụ phóng tên lửa của Triều tiên tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 5/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Mỹ kêu gọi Trung Quốc hối thúc Triều Tiên trở lại đàm phán
(Ngày Nay) - Ngày 13/3, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đặc phái viên của nước này về Triều Tiên - ông Sung Kim - đã kêu gọi Trung Quốc hối thúc Triều Tiên trở lại đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên. Quan chức Washington cũng đồng thời kêu gọi Bắc Kinh thể hiện lập trường phản đối việc Bình Nhưỡng thực hiện các vụ phóng thử tên lửa gần đây, trong đó có vụ thử mà Washington cho là thử hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới.
Các nước nối lại đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran
Các nước nối lại đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran
Vòng đàm phán gián tiếp mới nhất giữa Iran và Mỹ nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đã được nối lại trong ngày 27/12 tại Vienna (Áo), với việc Tehran tập trung vào một khía cạnh của thỏa thuận ban đầu, đó là yêu cầu dỡ bỏ trừng phạt với nước Cộng hòa Hồi giáo.
Việt Nam và Trung Quốc đàm phán về vấn đề trên biển
Việt Nam và Trung Quốc đàm phán về vấn đề trên biển
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 1/12/2021, Việt Nam và Trung Quốc đã tổ chức đàm phán vòng 15 Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và vòng 12 Nhóm công tác bàn bạc về hợp tác cùng phát triển trên biển theo hình thức trực tuyến do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Trịnh Đức Hải và Đại diện các vấn đề biên giới và biển, Bộ Ngoại giao Trung Quốc Dương Nhân Hỏa đồng chủ trì.