Nga cấm nhập cảnh đối với 7 công dân Anh ​

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Ngoại giao Nga ngày 17/12 tuyên bố Moskva đã ra lệnh cấm nhập cảnh đối với 7 công dân Anh nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt trước đó của London đối với 7 công dân Nga.
Nga cấm nhập cảnh đối với 7 công dân Anh ​

Bộ Ngoại giao Nga không công bố tên của các công dân Anh bị cấm nhập cảnh nhưng cho biết những người này có liên quan đến các hoạt động chống phá Nga. Tuyên bố nêu rõ: “Chúng tôi một lần nữa kêu gọi giới lãnh đạo Anh từ bỏ chính sách đối đầu với đất nước chúng tôi. Bất kỳ hành động không thiện chí nào cũng sẽ bị đáp trả một cách tương xứng”

Trước đó vào tháng 8, Anh và Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 7 cá nhân bị cáo buộc làm đặc vụ tình báo Nga và có liên quan tới vụ một nhân vật đối lập bị ngộ độc hồi năm ngoái.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.