Mỹ tiếp tục trừng phạt Iran
Mỹ tiếp tục trừng phạt Iran
(Ngày Nay) -  Quyết định của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Albania ngày 7/9 đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tehran, vì cho rằng Tehran thực hiện vụ tấn công mạng nhằm vào trang web của Chính phủ Albania.
Giá dầu thế giới tiếp tục đà đi lên
Giá dầu thế giới tiếp tục đà đi lên
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tiếp tục đà đi lên trong phiên giao dịch 5/5 do lo ngại về thiếu hụt nguồn cung sau khi Liên minh châu Âu (EU) đưa ra đề xuất về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, bao gồm cả lệnh cấm nhập khẩu dầu.
Đồng bảng Anh tại Ngân hàng Trung ương ở London. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Anh mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga
(Ngày Nay) - Ngày 4/5, Bộ Ngoại giao Anh cho biết chính phủ nước này đã mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, trong đó có Công ty Phát thanh và Truyền hình nhà nước toàn Nga (VGTRK, công ty sở hữu các kênh truyền hình trung ương Russia-1, Russia-24…) và các nhà báo Nga đưa tin các sự kiện ở Ukraine.
Đồng tiền xu và tiền giấy euro. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Lạm phát khu vực Eurozone lên cao kỷ lục 5,8%
(Ngày Nay) - Theo số liệu của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 2/3, lạm phát Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 2 tăng lên mức cao kỷ lục 5,8%, chủ yếu do giá năng lượng tăng.
Nga cấm nhập cảnh đối với 7 công dân Anh ​
Nga cấm nhập cảnh đối với 7 công dân Anh ​
Bộ Ngoại giao Nga ngày 17/12 tuyên bố Moskva đã ra lệnh cấm nhập cảnh đối với 7 công dân Anh nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt trước đó của London đối với 7 công dân Nga.
Mỹ, Nga dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt
Mỹ, Nga dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt
Ngày 10/10, Nga tuyên bố sẽ cho phép Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland thực hiện chuyến thăm để đàm phán bất chấp trước đó đã từng đưa bà vào danh sách đen trừng phạt, sau khi Washington nhất trí dỡ bỏ hạn chế tương tự được áp đặt đối với một công dân Nga.
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev.
Nga sẽ đáp trả các trừng phạt mới của Mỹ và EU
(Ngày Nay) - Ngày 2/3, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev khẳng định: Moskva sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mới EU và Mỹ, sau khi nối tiếp nhau đưa ra tuyên bố về các trừng phạt đối với một số quan chức chính phủ và tổ chức của Nga liên quan đến vụ việc của nhân vật đối lập Alekxei Navalny.
Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio - người thường chỉ trích Trung Quốc "vi phạm nhân quyền". Ảnh: TNS
Trung Quốc áp cấm vận 4 quan chức Mỹ
Trung Quốc ngày 13/7 ra tuyên bố áp cấm vận đối với một thực thể và bốn quan chức Mỹ, đáp trả việc chính quyền Tổng thống Donald Trump trước đó cấm vận nhiều quan chức Trung Quốc tại Khu tự trị Tân Cương.