Nga cáo buộc NATO lợi dụng vấn đề INF để đánh lạc hướng dư luận

 Theo hãng tin TASS, ngày 11/1, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, những tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg về việc sẵn sàng sử dụng biện pháp quân sự để giải quyết các vấn đề liên quan đến hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) là những điều khó hiểu và nhằm che giấu một cuộc khủng hoảng trong nội bộ NATO.

Trong một tuyên bố, bộ trên nhấn mạnh: "Chúng tôi không hề bất ngờ khi các quan chức NATO rất giỏi trong việc đổ lỗi cho người khác. Những tuyên bố của Tổng thư ký NATO chỉ là một nỗ lực khác để viện dẫn một mối đe dọa tưởng tượng về Nga, nhằm che đậy một điều quá rõ ràng với tất cả mọi người - cuộc khủng hoảng trong nội bộ NATO sau khi Mỹ quyết định rút khỏi INF, một hiệp ước vô cùng quan trọng đối với an ninh của châu Âu cũng như toàn thế giới, trong đó có các nước đồng minh của Washington."

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng chỉ có Moskva đang làm mọi điều có thể để đảm bảo hiệp ước INF được thực thi.

Trước đó, ngày 9/1, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố Moskva sẵn sàng đối thoại với Washington ở cấp ngoại giao, quân sự, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nếu Mỹ cũng sẵn sàng cho việc này.

Tuy nhiên, quan chức ngoại giao Nga khẳng định toàn bộ tiến trình này phải diễn ra trên cơ sở bình đẳng./.

Theo Vietnamplus
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.