Đô đốc Rob Bauer (trái) và Đô đốc Giuseppe Cavo Dragone. Ảnh: nato.int
NATO có Chủ tịch Ủy ban Quân sự mới
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters, ngày 16/9, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bổ nhiệm Đô đốc Giuseppe Cavo Dragone, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Italy, làm Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO mới, thay thế Đô đốc Rob Bauer người Hà Lan.
Thế lưỡng nan của NATO
Thế lưỡng nan của NATO
(Ngày Nay) - Một nhà ngoại giao của nước chủ nhà Litva cho biết hội nghị thượng đỉnh NATO năm 2023 giống như "cốc nước vẫn còn đầy một nửa", khi các đại biểu rời khỏi cuộc họp ngày 11-12 tháng 7 được tổ chức trong các khu rừng bên ngoài thành phố Vilnius đẹp như tranh vẽ.
Slovenia muốn mua hệ thống phòng không của Đức
Slovenia muốn mua hệ thống phòng không của Đức
(Ngày Nay) - Ngày 15/7, Bộ trưởng Quốc phòng Slovenia Marjan Sarec tuyên bố nước này đang đàm phán với Đức để mua các hệ thống tên lửa đất đối không IRIS-T SLM, song không tiết lộ chi tiết về số lượng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP.
NATO không đồng thuận về việc kết nạp Ukraine
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 7/7 cho biết ông không nghĩ rằng có một lập trường thống nhất trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm cho phép Ukraine gia nhập liên minh quân sự này vào thời điểm hiện nay khi cuộc xung đột Nga - Ukraine đang diễn ra.
Các nước châu Á và NATO xích lại gần nhau
Các nước châu Á và NATO xích lại gần nhau
(Ngày Nay) - Một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đang xích lại gần hơn về mặt chiến lược với NATO trong bối cảnh mối quan hệ an ninh và quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc với Nga.