Nga chặn Facebook và Twitter

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền Moscow cho biết sẽ chặn Facebook sau khi mạng xã hội này tuyên bố hạn chế các hãng thông tấn của Nga. Ngoài Facebook, hàng loạt các hãng tin tức và nền tảng truyền thông xã hội cũng nằm trong danh sách bị chặn.
Nga chặn Facebook và Twitter

Nga cho biết mạng xã hội Facebook sẽ bị chặn vì hạn chế người dùng tiếp cận thông tin từ các hãng thông tấn của nhà nước Nga. Ngoài ra, chính quyền Moscow cũng chặn các trang web của BBC, Deutsche Welle và Voice of America do tuyên truyền các thông tin sai lệch về tình hình chiến sự tại Ukraine. Twitter cũng là một mạng xã hội khác bị chặn tại Nga, theo hãng tin Reuters.

Ông Nick Clegg - người đứng đầu các vấn đề toàn cầu của Meta (công ty mẹ của Facebook), cho biết công ty sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để khôi phục các dịch vụ của mình tại Nga.

“Chẳng bao lâu nữa hàng triệu người Nga sẽ bị cắt đứt thông tin đáng tin cậy, bị tước đi cách kết nối hàng ngày với gia đình và bạn bè”, ông Clegg tuyên bố.

Hãng thông tấn BBC cho biết họ sẽ tạm thời đình chỉ hoạt động của mình tại Nga, sau khi Điện Kremlin ban hành luật mới nâng mức xử phạt các trường hợp tung tin giả về chiến dịch quân sự tại Ukraine. Kênh truyền hình CNN của Mỹ cũng đưa ra thông báo tương tự.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4/3 đã ký ban hành luật áp dụng các án phạt tù lên đến 15 năm vì đăng tải tin tức sai lệch về quân đội Nga.

Dự luật trên, được các nhà lập pháp Nga thông qua trước đó cùng ngày, áp dụng các án tù với mức độ dài hạn khác nhau và phạt tiền những người công bố “thông tin sai lệch cố ý” về quân đội Nga, với các hình phạt khắc nghiệt hơn nếu việc phổ biến được coi là gây hậu quả nghiêm trọng.

Tổng thống Putin cũng đã ký ban hành luật cho phép phạt tiền hoặc án tù đến 3 năm vì kêu gọi các biện pháp trừng phạt Nga trong bối cảnh Moscow đối mặt với các hình phạt kinh tế khắc nghiệt của phương Tây.

Theo luật mới vừa được Tổng thống Nga phê chuẩn, hành vi tung tin giả về quân đội sẽ bị phạt từ 700 nghìn đến 1,5 triệu ruble hoặc bị phạt tù 3 năm. Nếu sử dụng chức vụ quyền hạn để tung tin giả hoặc tung tin giả để kiếm lợi sẽ bị phạt 5 triệu ruble hoặc bị phạt tù từ 5-10 năm. Nếu hành vi phát tán tin giả về quân đội Nga gây hậu quả nghiêm trọng, đối tượng thực hiện hành vi này sẽ bị phạt tù giam từ 10-15 năm.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A