Nga chỉ trích đề xuất trang bị vũ khí hạt nhân cho Ukraine

(Ngày Nay) - Tuyên bố của Moskva đưa ra sau khi tờ New York Times đưa tin một số quan chức ở Mỹ và châu Âu đã đề xuất trả lại vũ khí hạt nhân cho Kiev, thứ mà Ukraine từng từ bỏ.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Kremlin
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Kremlin

Theo TASS, ngày 26/11, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng ý tưởng trang bị vũ khí hạt nhân cho chính quyền Ukraine là hết sức cực đoan.

Ông Peskov nói rằng có lẽ quan điểm này từ cánh cực đoan quá khích. Ông cho biết thêm đây là cách lập luận hoàn toàn vô trách nhiệm của những người không nắm bắt được thực tế.

Ông Peskov cũng chỉ ra rằng những đề xuất như vậy được đưa ra dưới dạng nặc danh.

Trước đó ngày 21/11, tờ New York Times đưa tin một số quan chức ở Mỹ và châu Âu đã đề xuất trả lại vũ khí hạt nhân cho Kiev, thứ mà Ukraine từng từ bỏ sau khi Liên Xô tan rã.

Tuy nhiên, tờ báo lưu ý điều này khó thực hiện và tiềm ẩn những hậu quả nghiêm trọng.

Trong khi đó, hãng tin RBC trích dẫn nguồn tin ẩn danh của Nga ngày 26/11 tiết lộ, Trung tướng Alexander Sanchik đã được bổ nhiệm làm quyền chỉ huy lực lượng "Phía Nam" của Nga.

Động thái trên diễn ra sau khi chỉ huy trước đó của lực lượng này, một trong những đơn vị quân đội lớn tham gia chiến dịch của Nga tại Ukraine, bị sa thải.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.