Đại sứ Nguyễn Trung Kiên điều hành Cuộc họp lần thứ 62 Nhóm công tác A của CTBTO.
Thêm 6 nước phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện
(Ngày Nay) - Tổ chức Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBTO) cho biết tính đến tháng 10 vừa qua, đã có thêm 6 nước đệ trình lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) văn kiện phê chuẩn hiệp ước gồm Dominica, Guinea Xích đạo, Gambia, Sao Tome và Principe, Timor Leste và Tuvalu, qua đó đưa tổng số nước ký, phê chuẩn CTBTO lên lần lượt là 186 và 176 quốc gia.
Nga tố Ukraine chế tạo bom bẩn
Nga tố Ukraine chế tạo bom bẩn
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Nga đã tố cáo lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc rằng Ukraine đang chuẩn bị sử dụng "bom bẩn" trên lãnh thổ của mình. Phía phương Tây và Ukraine khẳng định đây là thông tin sai lệch và là cái cớ để Nga đẩy mạnh chiến tranh.
Việt Nam góp phần thúc đẩy vai trò của NPT đối với an ninh toàn cầu
Việt Nam góp phần thúc đẩy vai trò của NPT đối với an ninh toàn cầu
Đêm 26/8, tức trưa 27/8, Hội nghị lần thứ 10 kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến hạt nhân (NPT) đã kết thúc sau gần 4 tuần tại trụ sở LHQ với những cuộc thảo luận sâu rộng về những chủ đề mới trong 3 trụ cột chính của hiệp ước gồm giải trừ vũ khí hạt nhân, chống phổ biến hạt nhân và sử dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hoà bình. Tại đây, Việt Nam đã góp phần thúc đẩy vai trò của NPT đối với an ninh toàn cầu song các nước thành viên NPT đã không đạt được nhất trí về văn kiện cuối cùng.
Nga khẳng định sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân tại Ukraine
Nga khẳng định sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân tại Ukraine
(Ngày Nay) - Theo hãng tin TASS, Nga sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine vì điều này không phù hợp với nhiệm vụ của chiến dịch quân sự đặc biệt. Đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexei Zaisev trong cuộc họp báo ngày 6/5.
Tên lửa liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Titan II của Mỹ.
Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân có hiệu lực vào ngày 22/1
Theo hãng tin Kyodo, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã kêu gọi Nhật Bản và các nước khác chưa ký Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW) của Liên hợp quốc tham dự cuộc họp đầu tiên của các nước ký hiệp ước. TPNW sẽ có hiệu lực từ ngày 22/1.