Nga cho phép thêm sinh viên 6 nước có thể nhập cảnh

0:00 / 0:00
0:00
"Theo sắc lệnh 814-r ngày 31/3/2021 của chính phủ LB Nga, sinh viên, sinh viên sau đại học, nghiên cứu sinh, sinh viên các khoa dự bị của Venezuela, Đức, Syria, Tajikistan, Uzbekistan, Sri Lanka có thể trở lại Nga để tiếp tục học tập".
Nga cho phép thêm sinh viên 6 nước có thể nhập cảnh

Ngày 4/4, văn phòng báo chí Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga cho biết sinh viên của 6 quốc gia an toàn hơn về dịch tễ có thể nhập cảnh vào Nga để tiếp tục học tại các trường đại học.

Chỉ công dân những quốc gia được Cục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người (Rospotrebnadzor) khuyến cáo là nước có tình hình dịch tễ học an toàn mới có thể nhập cảnh vào Nga. Sau sắc lệnh mới, sinh viên 31 nước có thể nhập cảnh vào Nga.

Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga cũng đã lập danh sách các trường đại học sẵn sàng tiếp nhận sinh viên nước ngoài chưa nhập cảnh vào nước này.

Văn phòng báo chí Bộ Giáo dục và Khoa học cũng thông báo, trong bối cảnh đại dịch, cơ quan này đã xây dựng các quy tắc để sinh viên nước ngoài nhập cảnh Nga.

Trước khi đến Nga, sinh viên nước ngoài phải thông báo cho trường đại học trước ít nhất 10 ngày bằng thư điện tử về thời điểm nhập cảnh. Sau khi gửi thư, thông tin nhập cảnh sẽ được gửi đến. Không sớm hơn 3 ngày trước ngày nhập cảnh vào LB Nga, sinh viên phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR và nếu kết quả là âm tính, sẽ nhận giấy chứng nhận âm tính bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh tại LB Nga.

Trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh, sinh viên nước ngoài phải xét nghiệm PCR lần thứ hai. Trước khi nhận được kết quả xét nghiệm, sinh viên cần thực hiện chế độ tự cách ly tại nơi cư trú. Trong thời gian cách ly, học tập diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Hiện sinh viên nước ngoài của vùng lãnh thổ Abkhazia, các nước Azerbaijan, Armenia, Belarus, Việt Nam, Hy Lạp, Ai Cập, Ấn Độ, Kazakhstan, Qatar, Kyrgyzstan, Cuba, Maldives, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Seychelles, Serbia, Singapore, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Thụy Sĩ, Ethiopia, Hàn Quốc, Nhật Bản, và vùng lãnh thổ Nam Ossetia, được phép nhập cảnh Nga.

PV

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.