Ảnh minh họa
Tạo dựng ý thức tuân thủ pháp luật cho người trẻ trong nhà trường
(Ngày Nay) -  Với 24 triệu học sinh, sinh viên, giáo dục pháp luật trong trường học là một nhiệm vụ, giải pháp căn cơ, trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc phổ biến giáo dục pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của công dân. Đồng thời, hoạt động này góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức tuân thủ pháp luật của người trẻ trong xã hội ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 Song ca Diamonds
Nhìn lại TED x NEU 2023: UNRAVEL
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/10/2023, sự kiện TEDx NEU 2023: UNRAVEL đã chính thức được tổ chức với những phần diễn thuyết vô cùng ý nghĩa, lôi cuốn đến từ chính trải nghiệm, kinh nghiệm của năm vị diễn giả đầy tài năng. 
'Notes on Heartbeat' - Những thước phim trong trẻo của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền
'Notes on Heartbeat' - Những thước phim trong trẻo của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền
(Ngày Nay) - Tối ngày 11/10, bộ ảnh viral “Notes On Heartbeat” nằm trong khuôn khổ sự kiện chào tân sinh viên “FPS 2023 – Healing Era” của Khoa Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chính thức được lên sóng. Ngay khi ra mắt, bộ ảnh đã thu hút được nhiều sự chú ý của các bạn sinh viên.
Giờ thực hành của sinh viên khoa Công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng Việt Đức Nghệ An.
Trường nghề hút học sinh, sinh viên
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngay sau khi các trường đại học hoàn thành công tác tuyển sinh thì mùa tuyển sinh trường nghề mới bắt đầu. Tuy nhiên, khác với nhiều năm trước, thời điểm này, nhiều trường nghề ở Nghệ An đã hết chỉ tiêu tuyển sinh, trong khi vẫn có đông thí sinh có nguyện vọng được theo học.
Ảnh minh họa
Chi trả hơn 2.500 tỷ đồng tiền khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo thống kê, trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ bảo hiểm y tế với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
Đại diện lãnh đạo 5 Sở Giáo dục và Đào tạo và 5 trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ đã ký cam kết.
Đảm bảo học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, tại Đồng Nai, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ phát động học sinh sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, năm học 2023 - 2024. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại tỉnh Đồng Nai, kết nối trực tuyến đến 62 điểm cầu thuộc 62 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Ảnh minh họa
8 tháng, Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả 2.174 tỷ đồng khám, chữa bệnh cho học sinh, sinh viên
(Ngày Nay) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, để khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, bên cạnh việc hỗ trợ 30% mức đóng bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên từ ngân sách Nhà nước, nhiều tỉnh, thành phố đã quan tâm, cân đối từ nguồn ngân sách địa phương và huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ thêm mức đóng bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên trên địa bàn.
80,8% thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 nhập học
80,8% thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 nhập học
(Ngày Nay) - Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc thời gian đăng ký nhập học đợt 1 trên Hệ thống chung (17 giờ ngày 8/9), có 494.488 thí sinh xác nhận nhập học, chiếm 80,8% tổng số thí sinh trúng tuyển đợt 1; đạt 74,9% so với số thí sinh đăng ký xét tuyển và 49,3% so với tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.
Nhiều đại học cấp học bổng 'khủng' để thu hút sinh viên
Nhiều đại học cấp học bổng 'khủng' để thu hút sinh viên
(Ngày Nay) - Trong mùa tuyển sinh năm 2023, song song với việc nhiều trường đại học thông báo sẽ thực hiện lộ trình tăng học phí phù hợp theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP, một số cơ sở đào tạo đã đưa ra thông tin về chế độ, chính sách học bổng để thu hút thí sinh.
Giới trẻ Trung Quốc rao bán kiến thức trên đường phố
Giới trẻ Trung Quốc rao bán kiến thức trên đường phố
(Ngày Nay) - Đối mặt với một thị trường việc làm khó khăn, nhiều thanh niên Trung Quốc sở hữu trình độ học vấn cao đã tìm ra một cách mới để kiếm tiền từ bằng cấp của mình: rao bán kiến thức ngay trên đường phố.