Không được yêu cầu thí sinh xét tuyển đại học xác nhận nhập học sớm
Không được yêu cầu thí sinh xét tuyển đại học xác nhận nhập học sớm
(Ngày Nay) - Theo văn bản hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non vừa được ban hành, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, Đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo phải cung cấp đầy đủ, đúng định dạng và bảo đảm tính xác thực của thông tin, dữ liệu tuyển sinh theo hướng dẫn của Bộ.
Để những dự án cộng đồng đến gần hơn với sinh viên
Để những dự án cộng đồng đến gần hơn với sinh viên
(Ngày Nay) - Giữa tháng Năm, các bạn sinh viên K66 Quản Trị Dịch vụ Du lịch và Lữ Hành - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có buổi trải nghiệm hết sức ý nghĩa tại KymViet - một sáng kiến thành viên của Mạng lưới sáng kiến vì cộng đồng NICE (trực thuộc Trung tâm Thông tin UNESCO). Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao nhận thức vì cộng đồng dành cho đối tượng thanh thiếu niên của NICE Program thông qua giáo dục và trải nghiệm.
Ảnh minh họa
'Không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài'
(Ngày Nay) - Đó là chia sẻ của ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ông Dũng nhấn mạnh: "Căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức dạy học cho phù hợp, không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài".
Hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp còn mang tính hình thức
Hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp còn mang tính hình thức
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc), sáng 27/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức phiên đối thoại “Chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên – vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương”.
Đã có 70 thực tập sinh tham gia Viettel Digital Talent 2021. Trong đó 22 thực tập sinh được tham gia vào các dự án trọng điểm của Viettel.
Sinh viên ngành Công nghệ có cơ hội thực tập trong các dự án chuyển đổi số quốc gia của Vietel
(Ngày Nay) -  Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố triển khai chương trình Thực tập sinh tài năng - Viettel Digital Talent (VDT) 2022. Trong năm thứ hai tổ chức chương trình, Viettel tăng gấp đôi chỉ tiêu tuyển thực tập sinh để tham gia vào các dự án chuyển đổi số quan trọng.
Các Mentor tư vấn cho các sinh khối 12 các tường THPT Sơn La từ đầu cầu Hà Nội (nh chụp màn hình).
Sinh viên các trường ĐH 'Top đầu' tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT Chuyên Sơn La
(Ngày Nay) - Chọn cách tiếp cận các em học sinh bằng hình thức tư vấn 1:1 và sử dụng nền tảng công nghệ như Zoom, Facebook, những sinh viên các trường đại học hàng đầu của Bách Khoa, Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân, Y Hà Nội… đã giải đáp nhanh gọn, truyền cảm hứng và sự tự tin cho các em học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Sơn La vào 12/3/2022.
Nhật Bản xem xét mở cửa cho sinh viên nước ngoài
Nhật Bản xem xét mở cửa cho sinh viên nước ngoài
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc cho phép một số lượng nhỏ sinh viên quốc tế nhập cảnh, trong bối cảnh nước này tiếp tục lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài nhằm ngăn chặn biến thể Omicron.
Trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa' cho 130 sinh viên tiêu biểu
Trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa' cho 130 sinh viên tiêu biểu
(Ngày Nay) - Chiều 26/12, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong đã tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2021” cho 130 sinh viên, kết nối trực tuyến tại hai đầu cầu TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Đội EVA với 4 thành thành viên đến từ 4 trường đại học của thế giới và Việt Nam đã xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi.
VinUni trao giải cho sinh viên thế giới tham dự cuộc thi 'Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021'
(Ngày Nay) - Cuộc thi “Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021 - VinUniversity Global Case Competition” (VGCC) do Trường Đại học VinUni tổ chức vừa tìm được quán quân. 3 đội thi đến từ Mỹ, Phần Lan và Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 1.085 đội đến từ 200 trường Đại học hàng đầu thế giới, thuộc 30 quốc gia để giành giải Nhất - Nhì – Ba.