Nga đã giải mã được bộ gen đầy đủ của virus SARS CoV-2

(Ngày Nay) - Tiến sĩ Khoa học Y khoa Dmitry Lioznov lưu ý rằng phân tích di truyền rất quan trọng để hiểu được sự tiến hóa của loại virus corona mới và sẽ giúp phát triển vắc-xin.
Nga đã giải mã được bộ gen đầy đủ của virus SARS CoV-2

Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu quốc gia của Bộ Y tế Nga đã có thể giải mã trình tự bộ gen hoàn chỉnh đầu tiên của loại virus corona mới, theo báo cáo từ Trung tâm thông tin của Bộ Y tế Nga hôm thứ Năm.

"Bộ Y tế Nga đã giải trình tự bộ gen hoàn chỉnh đầu tiên của virus SARS-CoV-2 từ một bệnh nhân mắc COVID-19 ở Nga", báo cáo cho biết.

Theo giải thích của Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dmitry Lioznov, phân tích di truyền rất quan trọng để hiểu được sự tiến hóa của chủng virus corona mới, điều này sẽ giúp phát triển vắc-xin và thuốc để điều trị. Giải mã được bộ gen hoàn chỉnh là rất quan trọng.

Bộ Y tế Nga cũng cho biết dữ liệu sẽ được gửi đến cơ sở dữ liệu quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới và các nhóm nghiên cứu hàng đầu thế giới để theo dõi sự phát triển toàn cầu của virus corona mới.

Theo Tass.ru
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.