Nga đẩy lùi cuộc tập kích UAV ồ ạt vào căn cứ Hạm đội Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Sevastopol của Nga cho biết, cuộc tấn công ồ ạt bằng các phương tiện không người lái đường không và đường biển nhằm vào căn cứ của Hạm đội Biển Đen đã bị đẩy lùi.
Nga đẩy lùi cuộc tập kích UAV ồ ạt vào căn cứ Hạm đội Biển Đen

Theo đài RT, cuộc tấn công của Ukraine vào căn cứ của Hạm đội Biển Đen ở Crimea đã thất bại, người đứng đầu Sevastopol cho biết.

Quan chức hàng đầu của thành phố cảng Sevastopol, ông Mikhail Razvozhayev ngày 16/7 nỏi rằng, các phương tiện không người lái trên không và trên biển của Ukraine đã tìm cách tấn công Sevastopol, nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen của Nga ở Crimea, nhưng không thành công.

Theo ông Razvozhayev, một UAV đã bị bắn hạ trên mặt nước và 5 chiếc khác bị vô hiệu hóa do gây nhiễu tín hiệu.

Ông nói thêm rằng hai phương tiện không người lái trên biển đã bị phá hủy khi đến gần cảng.

“Cuộc tấn công rất lớn và kéo dài", ông Razvozhayev viết trên Telegram. Ông cho biết không có thiệt hại nào đối với các con tàu của Nga hoặc địa điểm trên bờ.

Căn cứ cũng như các địa điểm khác ở Crimea thường xuyên bị tấn công sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2/2022.

Theo Thống đốc Crimea do Nga bổ nhiệm, ông Sergey Aksyonov, trước đó, vào ngày 15/6, lực lượng phòng không đã bắn hạ và vô hiệu hóa 9 máy bay không người lái của Ukraine.

Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Theo báo cáo cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 5/12, chỉ số cơ hội việc làm của nước này trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp trong hơn hai năm rưỡi qua, dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nhu cầu lao động đang hạ nhiệt.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri huyện Hoà Vang. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) -  Ngày 5/12, tại huyện Hòa Vang, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; đồng thời ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri.
Ông Nguyễn Văn Dũng được Thủ tướng phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định 1520/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuốn sách “Hồi ký phóng viên chiến trường” của tác giả Trần Mai Hưởng
Ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng
(Ngày Nay) -  Chiều 5/12, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Nhà xuất bản Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam - TTXVN) phối hợp với Công ty Cổ phần sách Alpha (Alpha Books) và Công ty Truyền thông Sống tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Hồi ký Phóng viên chiến trường" của tác giả Trần Mai Hưởng, nguyên Tổng giám đốc TTXVN, với mong muốn đưa tác phẩm đến gần hơn với độc giả Việt trong lần đầu tiên được xuất bản.
Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham quan khu vực trưng bày hình ảnh, hiện vật "Cuộc chiến thời bình". Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
Khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa"
(Ngày Nay) -  Sáng 5/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp Cục Chính trị Quân đoàn 4 tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề "Ký ức thời hoa lửa", trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về những năm tháng sống và chiến đấu của những người chiến sỹ lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ trong chiến tranh và thời bình.