Nga đối diện với làn sóng COVID-19 thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Nga hôm thứ Ba cho biết làn sóng COVID-19 thứ ba đang bùng phát tại nước này. Nga đã ghi nhận 4,5 triệu người mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
Nga đối diện với làn sóng COVID-19 thứ ba

Tuần trước, Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ sớm đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng và dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến đại dịch vào cuối mùa hè. Một số khu vực tại nước này đã bắt đầu nới lỏng một số hạn chế.

Tuy nhiên, hãng thông tấn TASS đã dẫn lời Thứ trưởng Bộ Y tế Tatiana Semyonova cho biết: “Thật không may, tỷ lệ mắc bệnh và sự tiến triển của dịch bệnh cho thấy đang có một làn sóng COVID-19 thứ ba".

Nga bắt đầu chiến dịch tiêm chủng hàng loạt vào tháng 12 năm ngoái. Tuần trước, Tổng thống Putin cho biết 4,3 triệu người trong tổng số khoảng 145 triệu người đã được tiêm hai mũi vaccine.

Nga hôm thứ Ba đã báo cáo 8.277 trường hợp mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua, trong đó có 1.291 trường hợp ở thủ đô Moscow. Nước này cũng ghi nhận thêm 409 người chết, nâng tổng số người thiệt mạng lên 98.442.

Theo Reuters
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.