Nga đối diện với làn sóng COVID-19 thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Nga hôm thứ Ba cho biết làn sóng COVID-19 thứ ba đang bùng phát tại nước này. Nga đã ghi nhận 4,5 triệu người mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
Nga đối diện với làn sóng COVID-19 thứ ba

Tuần trước, Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ sớm đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng và dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến đại dịch vào cuối mùa hè. Một số khu vực tại nước này đã bắt đầu nới lỏng một số hạn chế.

Tuy nhiên, hãng thông tấn TASS đã dẫn lời Thứ trưởng Bộ Y tế Tatiana Semyonova cho biết: “Thật không may, tỷ lệ mắc bệnh và sự tiến triển của dịch bệnh cho thấy đang có một làn sóng COVID-19 thứ ba".

Nga bắt đầu chiến dịch tiêm chủng hàng loạt vào tháng 12 năm ngoái. Tuần trước, Tổng thống Putin cho biết 4,3 triệu người trong tổng số khoảng 145 triệu người đã được tiêm hai mũi vaccine.

Nga hôm thứ Ba đã báo cáo 8.277 trường hợp mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua, trong đó có 1.291 trường hợp ở thủ đô Moscow. Nước này cũng ghi nhận thêm 409 người chết, nâng tổng số người thiệt mạng lên 98.442.

Theo Reuters
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.