Nga đóng cửa biên giới với Trung Quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết ông đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới Nga giáp với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus nCoV.
Nga đóng cửa biên giới với Trung Quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh

"Bộ Giao thông vận tải Nga, Dịch vụ Biên giới của Dịch vụ An ninh Liên bang Nga, Sở Hải quan Liên bang Nga và Sở Giám sát Bảo vệ và Phúc lợi Người tiêu dùng nên tạm thời hạn chế việc đi qua các trạm kiểm soát tại một số khu vực của biên giới nhà nước Liên bang Nga với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 năm 2020, nửa đêm theo giờ địa phương", theo sắc lệnh của Thủ tướng Mishustin đặt bút ký.

Ngoài ra, Nga đã đình chỉ cấp thị thực điện tử cho công dân Trung Quốc bắt đầu từ thứ Năm tuần này trong bối cảnh dịch dịch viêm phổi cấp do virus corona lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, Bộ Ngoại giao nước này cho biết.

"Từ ngày 30 tháng 1, việc cấp thị thực điện tử bị đình chỉ cho công dân Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào Liên bang Nga thông qua các trạm kiểm soát biên giới ở Viễn Đông, vùng Kaliningrad, cũng như qua các trạm kiểm soát trên không, trên biển, đường bộ nằm trong lãnh thổ của St. Petersburg và vùng Leningrad", chính phủ Nga tuyên bố.

Cho đến nay, dịch nCoV đã khiến 170 người chết và hơn 7.700 người nhiễm bệnh ở Trung Quốc.
Có hơn 100 trường hợp dương tính với virus corona mới được xác nhận ở 20 quốc gia bên ngoài Trung Quốc, với Ấn Độ và Philippines báo cáo các trường hợp đầu tiên.

Theo Sputnik
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.